Môn Văn Lớp: 6 viết một bài văn về đêm trăng (không chép trên internet )

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết một bài văn về đêm trăng (không chép trên internet
)
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalyn 1 tháng 2022-04-08T03:14:05+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đối với mỗi học sinh, ai cũng trải qua những năm tháng của tuổi học trò. Nhưng đối với em, ngôi trường thân thương nhất, có nhiều kỉ niệm đẹp nhất của thời cắp sách đến trường là ngôi trường Trung học cơ sở …….. thân yêu.

  Mùa hè …………………..

  EM HÃY VIẾT TIẾP VÀO … VÀ SỬA LẠI ĐOẠN TRÊN SAO CHO DÀI VÀ HAY HƠN(CÓ CÂU THƠ)

 2. Không gì đẹp bằng cây lá vừa tắm xong dưới làn nước trong vắt. Khóm cây, luống cảnh trao đổi hương thơm. Cây phượng vĩ, cây xà cừ vươn mình lên để ngắm cảnh đẹp của quê hương, đất nước. Buổi chiều vừa được trời đất ban tặng cho một trận mưa thoả thích, tôi đã say sưa ngủ một giấc dài. Bất chợt ánh vàng chiếu le lói trong mắt tôi. Tôi mở mắt ra thì trăng đã xuyên qua khung cửa sổ, đặt trên mình tôi những mảng sáng vuông nhỏ. Bây giờ có lẽ đã là nửa đêm.

  Tôi ngồi bật dậy bước ra khu vườn nhỏ. Lắng nghe tiếng suối róc rách gần đó. Ánh vàng bừng lên lấp lóa ở ngọn cây, từng dòng trăng vàng rớt xuống lớp lá non ướt óng ả. Ngước mắt nhìn lên tôi thấy vòm trời cao lồng lộng, cúi đầu nhìn xuống ánh trăng tràn trề trên mặt đất. Ánh trăng vằng vặc soi sáng từng cảnh vật. Hoa cau, hoa bưởi càng thêm nồng nàn dưới ánh trăng. Trăng chảy nhễ nhại trên tàu dừa, tàu lá chuối. Những chiếc lá mít, lá vải, lá nhãn… đung đưa muôn ngàn vảy vàng, vảy bạc. Bất giác tôi thốt lên thành tiếng: Đẹp! Đẹp quá!

  Chỉ mới hôm qua thôi, tôi thấy ánh trăng còn khuyết, trông như con thuyền nan nhỏ giữa giải ngân hà. Vậy mà giờ đây ánh trăng tròn và sáng quá. Ánh sáng vàng tươi rải đều lên vật vật, tất cả nhuốm một ánh trăng vàng.

  Tôi bước vội vào nhà và thầm nghĩ: “Cảm ơn trăng nhé! Bạn thật tuyệt vời. Giá ta và bạn luôn được ở bên nhau. Cảm ơn bạn, cảm ơn… cảm ơn”.

  Chúc bạn học giỏi ????????????????????????????????????

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )