Môn Văn Lớp: 6 Viết một bài văn tả cô lao công trường em ( ko chép mạng nha !)Mình xin cho bạn trả lời ctlhn+cảm ơn +5 sao

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một bài văn tả cô lao công trường em ( ko chép mạng nha !)Mình xin cho bạn trả lời ctlhn+cảm ơn +5 sao
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
7 ngày 2022-04-17T22:45:01+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aikhanh
  0
  2022-04-17T22:46:05+00:00

  bài văn mình nộp cô đây

 2. aikhanh
  0
  2022-04-17T22:46:29+00:00

  1. Mở bài:

  Nêu yêu cầu của đề

  2. Thân bài:

  _ Ngoại hình của bác lao công

  _ Bác khi làm việc

  3 Kết bài:

  Suy nghĩ của em về bác lao công

  Bài làm

  Trường học không chỉ cho ta kiến thức mà còn cho chúng ta biết đến những quan hệ mới, dạy ta nhiều điều hay. Mỗi người ta gặp trên mái trường đều sẽ để lại cho ta những tình cảm riêng. Ngay cả hình ảnh của những người lao động giản đơn như bác lao công cũng vậy. Bác Nguyên, lao công trường em đã để lại trong em những ấn tượng khó phai.

  Nhớ về bác em nhớ tới hình ảnh của một người trung niên ngoài năm mươi. Tóc bác đã có nhiều sợi bạc. Làn da bác nhăn dần đi vì tuổi tác nhưng cánh tay thì khỏe mạnh làm các công việc đâu vào đó. Em còn ấn tượng hơn cả ở bác là nụ cười hiền với tất cả chúng em. Mỗi lần chúng em chào bác, em lại được nghe tiếng nói trầm ấm của người lao động: “chào các cháu nhé!”. Bác cười hiền hậu và luôn nhìn chúng em trìu mến. Bác hay mặc bộ đồ bảo hộ màu xanh lá. Bộ đồ gắn bó với công việc quét dọn sân trường, bộ đồ trải qua mưa nắng để làm đẹp mái trường của chúng em.

  Em quý bác còn bởi sự nhiệt tình, hồ hởi của bác trong công việc. Mà dường như không chỉ em, thầy cô nào cũng dành cho bác sự kính trọng. Bác gắn bó với mái trường này còn nhiều hơn thầy cô giáo bởi bác là người đầu tiên đánh thức ngôi trường vào mỗi sớm và là người đưa nó vào giấc ngủ bình yên. Có những ngày trời đẹp, em đến trường sớm hơn mọi khi và đã thấy bác. Công việc bác đã làm xong từ bao giờ. Nhưng thấy những chiếc lá bàng rơi rụng, bác không quản ngại đi dọn dẹp để mọi thứ luôn tinh tươm. Sân trường luôn sạch bóng nhờ sự lao động miệt mài ở bác. Từng giọt mồ hôi trên vầng trán không phải là mồ hôi của sự nhọc nhằn nữa mà nó đã trở thành sự gắn bó khôn cùng của bác với công việc lao động bình dị.

  Thế hệ học sinh rồi cứ tiếp nối nhau đi, đi mãi. Sân trường, thầy cô và cả bác nữa, mọi người ở đó chờ chúng em một ngày trở lại. Em thật sự yêu quý bác lao công, người làm đẹp cho trường, làm đẹp cho kí ức chúng em. Bác đã giúp em nhận ra rằng công việc lao động nào cũng đáng trân đáng quý khi ta làm nó bằng sự chân thành và tình yêu thương. Cám ơn bác vì tất cả! 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )