Môn Văn Lớp: 6 Viết một bài văn tả cây phượng ở sân trường em (ko chép mạng nha)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một bài văn tả cây phượng ở sân trường em (ko chép mạng nha) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valentina 5 ngày 2022-04-15T17:20:09+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. BÀI LÀM 

  Những bông phượng đỏ lại chói loá dưới ánh mặt trời tràn đầy sức sống. Mùa hoa phượng nở cũng chính là ngày chúng ta bước qua một cấp học mới…bước qua một tuổi thanh xuân học trò và là ngày ta phải chia xa bạn bè. Hoa phượng ở góc sân trường tôi ngày nào cũng đã nở rộ từng chùm hoa đỏ. Những chùm hoa mãnh liệt sức sống.

  Cây phượng vĩ đó vẫn lặng lẽ ở góc sân trường. Hoa đỏ nở rộ dưới ánh nắng mặt trời mang những khát vọng tuổi trẻ gửi gắm vào màu nắng . Hè đến , phượng tưởng chừng như được vui vẻ sau khi bụng nở nhưng cũng mang chút đợm buồn vì các cô cậu học trò phải nghỉ hè. Chúng tôi rất yêu mến cây phượng này. Nó như một người bạn cùng theo sát chúng tôi đi lên với sự trưởng thành. Nó còn là một biểu tượng của tuổi học trò. Một lứa tuổi mang theo một khát vọng cháy bỏng, những ước mơ hoài bão như sức đỏ của hoa phượng . Qua ô cửa sổ thi , ta thấy lúc hoa phượng nở rộ cũng giống như phượng đang mang theo ngàn lời động viên và một lòng quyết tâm cháy bỏng tới những cô cậu học trò. Mỗi một giờ ra chơi chớm hè thì cũng là lúc phượng vui nhất. Các cô cậu học trò cùng đùa vui dưới sức đỏ của hoa phượng. Ở đâu đó , ta còn thầy vài cậu học trò ép hoa phượng vào sổ như muốn níu kéo màu phượng, níu kéo những kỉ niệm thanh xuân vào sổ.

  Dù mai sau có nhiều loài hoa đẹp hơn nữa thì hoa phượng vẫn mãi mãi là biểu tượng của tuổi học trò. Sẽ luôn là người bạn đồng hành và theo dõi sự trưởng thành của các cô học trò. Hè qua, hoa phượng lại thu mình ngủ đông để lấy sức toả ra những sự sống mãnh liệt, những khát khao cháy bỏng vào mùa hè tiếp theo.

  `#NOTCOPY`

  HỌC TỐT >•<

 2. BÀi LÀM:

  Ở sân trường em có rất nhiều các loại cây bóng mát, nào là cây bàng, cây đa…. Nhưng em thích nhất đó là cây phượng vĩ- mọt cây hoa tượng trưng cho tuổi học trò.

  Nhìn từ xa, cây phượng như một chiếc ô khổng lồ màu xanh đốm đỏ. Thân cây màu nâu sẫm, xù xì đẫm những u bướu. Những cái rễ của cây phượng rất to và dài bò lan ra ngoài mặt đất như những con rắn đang im lặng nằm ngủ một giấc thật ngon lành Lá phượng thay đổi theo từng mùa trong năm. Mùa đông, cây rụng hết lá, phô ra những cành khẳng khiu. Chỉ sau một đêm, phượng đã khoác lên mình một chiếc áo mới màu xanh tuyệt đẹp. Nụ của cây phượng bé bé xinh xinh như các cúc áo kết từng chùm trắng xoá. Xuân qua, hè về, phượng bắt đầu nở hoa. Mỗi bông phượng có năm cánh mỏng, màu đỏ rực. Vào những ngày hè oi bức, cây phượng tỏa những bóng mát cho xhung em có những khoảng thơi gian chơi thật thusvij. 
    Chúng em thường kể cho nhau nghe những câu chuyện tuổi học trò. Mấy đứa nghịch ngợm thìlấy nhị phượng chơi chọi gà, đứa thì thách những cánh phượng làm thành chú bướm xinh ép vào trang vở. Cây phượng đẹp nhất vào tháng năm, lúc đó cả cây phượng nở tung ra một màu đỏ rực thắm giữa bầu trời xanh thoáng đãng. Khi ấy, phượng mang một sắc thái thật kiêu sa, dễ thương.

   Hết mùa , hoa phượng tàn dần, những cánh phượng rơi lả tả, lúc ấy cả sân trường tựa như trải lê tấm thảm nhung khổng lồ màu đỏ. Trên những cành phượng đã xuất hiện những quả phượng dài như quả bồ kết, khẽ đung đưa trước gió. Em rất yêu thích cây phuwojgn ở sân trường của em, nó sẽ là một loại cây để em gắn bó lâu dài cho đến lúc ra trường.

  CHúc bạn học tốt ^^ !!!! ( Bài này đều từ ý của mình nhé!! ^ ^)

  (mấy bạn nào muốn báo cáo thì hãy đọc cho kĩ ^ ^, đừng có vì trend mà buộc tội vô cớ vậy nhé!!! )

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )