Môn Văn Lớp: 6 viết một bài văn miểu tả cảnh bảo vệ môi trường

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết một bài văn miểu tả cảnh bảo vệ môi trường No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
2 ngày 2022-04-17T23:58:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tuần nào cũng vậy, cứ đến chiều thứ bảy là khu phố em tổ chức buổi tổng vệ sinh làm sạch đường phố.

  Chiều nay, đúng năm giờ, một hồi kẻng vang lên. Mỗi nhà cử một người tham gia nên buổi lao động nào cũng có đủ các lứa tuổi. Các cụ ông, cụ bà đầu tóc bạc phơ thường có mặt sớm hơn cả và vui vẻ chuyện trò trong khi chờ đợi. Các bà nội trợ đang bận nấu dở bữa cơm chiều nên thường có mặt sau cùng. Đám thanh niên tỏ ra rất phấn khởi, luôn miêng cười đùa. Khi mọi người đến đã đông đủ, bác tổ trưởng bắt đầu phân công công việc cho từng nhóm. Việc khơi thông cống rãnh quan trọng và vất vả nhất nên thường được giao cho thanh niên. Còn các cụ già và chúng em thì quét dọn đường phố cho sạch sẽ.

  Ai nấy nhanh chóng bắt tay vào việc. Nhóm khơi cống đứng rải đều, nối tiếp nhau lùa bùn rác về một chỗ. Rác được xúc lên đem đi đổ, còn nước được dồn ra phía các hố ga. Chúng em dàn thành hàng ngang, cùng quét sạch mặt đường. Mấy bác bảo chúng em rảy nước và quét nhẹ tay cho đỡ bụi. Đi làm vệ sinh đường phố như thế này cũng là một công việc thú vị đối với chúng em.

  Ở góc phố gần ngã tư có một đống gạch vữa ngổn ngang, cản lối đi lại. Mấy anh xúc đổ vào bồn rác cuối đường để xe của công ty vệ sinh chở đi. Chỉ chừng nửa giờ sau, công việc đã xong xuôi. Đường phố gọn gàng, sáng sủa hẳn ra.

  Em nghĩ rằng thành phố sạch và xanh là điều mong muốn của tất cả chúng ta và đó cũng là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu của một thành phố văn minh, hiện đại.

 2. aikhanh
  0
  2022-04-17T23:59:53+00:00

  Trong ngày đến lớp để tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, các bạn lớp em đều mang những dụng cụ mà cô giáo dặn dò :túi đựng rác, găng tay, kéo…Đầu tiên, các bạn được cô phân công, mỗi nhóm (tổ)  ra khu vực này, khu vực kia làm những nhiệm vụ như :tỉa cây, quét rác, nhặt lá rụng hay đi nhổ cỏ. Các bạn trong lớp tản ra, người thì nhổ cỏ, các bạn nhổ rất nhanh và kĩ càng. Người thì đi quét rác cho gọn, và nhặt những chiếc lá rụng vào túi. Người khác thì tỉa cây dại cùng với cô vì việc này khá là khó và nhiều. Thế là sau vài tiếng đồng hồ, mọi người cùng chung tay dọn dẹp, mọi thứ đã xong. Sau đó, mọi người thu dọn dụng cụ và ra về. Và chắc chắn chúng em đã có một buổi làm việc vì môi trường vô cùng ý nghĩa ^^

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )