Môn Văn Lớp: 6 Viết lại truyện”ếch ngồi đáy giếng” theo một kết cục khác(ếch không chết)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết lại truyện”ếch ngồi đáy giếng” theo một kết cục khác(ếch không chết) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 4 tháng 2022-01-13T03:21:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.                $\text{Bài làm}$

   Tôi chính là con ếch sống lâu ngày trong cái giếng sâu và cùng với mấy con nhái, cua, ốc bé xíu. Ngày nào tôi cũng cất tiếng kêu ồm ộp làm vang catmr giếng, các con vật bé nhỏ ấy cũng hoảng sợ. Tôi luôn coi tôi là vị chúa tể còn bầu trời trong xanh trên đầu tôi chỉ là cái chiếc vung bé nhỏ mà thôi.

   Một năm nọ, trúng mùa mưa nước mưa rơi xuống giếng đến nỗi tôi phải ngoi lên bờ. Quen cái thói ngang bướng, tôi đi khắp nơi và kêu ồm ộp làm cho vài người hoảng sợ. Sau đó, tôi đi khắp nơi và nhìn lên bầu trời rồi lại cất tiếng kêu. Bỗng thấy tối tối, tôi nhìn lên và khiếp sợ, vội vàng bỏ trốn. Đến khi hoàn hồn, tôi mới biết đó là chân của con trâu và nhận ra bài học rằng tôi đang suy nghĩ rất hạn hẹp, đang chủ quan kiêu ngạo nữa. Sau cái bài học ấy tôi đã không dám lặp lại chuyện cũ lần nào.

 2. hihi ban tham khao nhe

  Có một con ếch sống lâu ngày trong một giếng nọ. Xung quanh nó chỉ có vài con nhái, cua, ốc bé nhỏ. Từ dưới đáy giếng nhìn lên, ếch ta chỉ thấy một khoảng trời bé bằng cái vung. Nó nghĩ: Tất cả vũ trụ chỉ có vậy, vì thế ếch tự coi mình là chúa tể. Hằng ngày nó cất tiếng kêu ồm ộp làm vang động cả giếng, khiến các con vật kia rất hoảng sợ. Ếch cứ tưởng bầu trời trên đầu chỉ bé bằng chiếc vung và nó thì oai như một vị chúa tể.

  Một năm nọ, trời mưa to làm nước trong giếng dềnh lên, tràn bờ, đưa ếch ta ra ngoài.

  Quen thói cũ, ếch nhâng nháo nhìn lên trời, nó bỗng thấy cả một bầu trời rộng lớn hơn nhiều so với cái khoảng trời nó vẫn thấy. Ếch ta không tin và thấy bực bội vì điều đó. Để ra oai, nó cất tiếng kêu ồm ộp. Vị chúa tể này hy vọng là sau những tiếng kêu của mình, mọi thứ phải trở lại như cũ. Nhưng bầu trời vẫn là bầu trời. Còn con ếch vì mải nhìn lên trời đã không chú ý đến xung quanh nên đã bị một con trâu đi qua đạp xuống lại giếng. Ếch biết rằng mình không phải là chúa tể gì cả nên rất xấu hổ về mình và không còn dám ra oai như trước nữa.

  Chúc bạn học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )