Môn Văn Lớp: 6 viết hộ e một đoạn văn ngắn khoảng 8 câu về cảm nhận qua bài “BÀI HỌC ĐƯỜNG ĐỜI ĐẦU TIÊN” ( k chép mạng ạ)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết hộ e một đoạn văn ngắn khoảng 8 câu về cảm nhận qua bài “BÀI HỌC ĐƯỜNG ĐỜI ĐẦU TIÊN”
( k chép mạng ạ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aaliyah 4 tháng 2022-01-11T10:19:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Mời bn tham khỏa bài mik ạ :

    Dế Mèn trong văn bản : “BÀI HỌC ĐƯỜNG ĐỜI ĐẦU TIÊN” là người rất kiểu ngạo . Chính sự kiêu ngạo đó đã gây ra cho Dế Choắt cái chết oan . Dế Mèn cũng đã nhận ra những lỗi sai của mình là : ko đc coi thường người khác ,  phải tự trọng, biết nghiêm khắc trước những thiếu sót của mình…Còn chị Cốc thì cũng phải nghĩ trước khi làm . Từ đó rút ra bài học về cả đạo đức của con người . Em cũng đã cho mình một bài học sau khi đọc . 

  2. Tác phẩm Bài học đường đời đầu tiên của Tô Hoài đã khắc họa rõ nét hình ảnh chú Dế Mèn có vẻ đẹp cường tráng của tuổi trẻ nhưng tính nết còn kiêu căng, xốc nổi. Chú Dế Mèn trong bài có vẻ ngoài đẹp đẽ của tuổi trẻ. Cũng chính vì thế mà tính nết chú rất kiêu căng, luôn tỏ thái độ trịch thượng, thậm chí dám cà khịa tất cả bà con trong xóm. Trong một lần trêu chọc chị Cốc, Dế Mèn đã rut ra bài học đường đời của mình. Lúc đầu, Dế Mèn hả hê vì trò đùa của mình. Khi nghe thấy tiếng chị Cốc mổ Dế Choắt, nó sợ hãi, nằm im thin thít. Dế Mèn sau đó rất hốt hoảng, lo sợ, bất ngờ trước cái chết và lời khuyên của Dế Choắt. Cuối cùng, Dế Mèn  đứng lặng trước mộ của Dế Choắt, vừa hối hận, buồn bác rồi rút ra bài học đường đời cho mình : ở đời mà có thoai hùng hăng bậy bạ, có óc mà không biết nghĩ, sớm muộn gì cũng mang vẫn vào thân đấy. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )