Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn về tính đố kị Viết đoạn văn về tính kiêu ngạo Viết đoạn văn về đức tính TUYỆT ĐỐI K LM CHO CÓ Ai làm hay mik sẽ bình chọn

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn về tính đố kị
Viết đoạn văn về tính kiêu ngạo
Viết đoạn văn về đức tính
TUYỆT ĐỐI K LM CHO CÓ
Ai làm hay mik sẽ bình chọn ctlhn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lyla 1 tuần 2022-04-17T16:50:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aikhanh
  0
  2022-04-17T16:52:29+00:00

  Viết đoạn văn về tính kiêu ngạo

  Ông cha ta có câu ” Một lần khiêm tốn bằng bốn lần tự cao”. Câu nói này muốn nhắc nhở rằng ta cần phải khiêm tốn, ko nên kiêu ngạo. Vậy tại sao   chúng ta  ko nên kiêu ngạo? Kiêu ngạo là một tính xấu,   kiêu ngạo là luôn cho rằng mình đúng dù sai hay đúng. Người kiêu ngạo thường có những biểu hiện như :  Không bao giờ lắng nghe người khác, tiếp thu  các lời khuyên giúp ích từ người khác, họ luôn nghĩ rằng mình đúng, ko chịu sửa đổi lỗi sai, xem thường người khác  thậm chí còn khoe khoang.  Nếu  kiêu ngạo thì sẽ ko đc mọi người yêu quý, kính trọng, khi khó khăn sẽ ko ng giúp đỡ, bị xa lanh. Trái ngược với kiêu ngạo khi ta biết khiêm tốn thì sẽ được mọi người yêu quý, giúp đỡ, cuộc sống trở nên thanh thản, tâm hồn yên bình. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, e thấy khiêm tốn là một đức tính tốt nên mọi người cần phải làm theo, ngoài ra cũng cần phải phê phán những ng kiêu ngạo để họ sửa. Hãy khiêm tốn!

 2. aikhanh
  0
  2022-04-17T16:52:49+00:00

  $#Đề bài : Viết đoạn văn về tính kiêu ngạo$

  $#Tham khảo ٩꒰• ε •꒱۶⁼³$

  Kiêu ngạo là một đức tính không tốt trong mỗi con người . Chúng ta , ai cũng có lúc kiêu ngạo , sốc nỗi . Mọi người cũng đã biết rằng , kiêu ngạo chính là tự hào về những gì mình đang có và trở nên kiêu căng , ra vẻ ta đây mà ko nghĩ đến cảm súc của người khác dù buồn hay vui vẻ  . Có thể nói họ đang kinh thường người khác và cố ra vẻ , đề cao mình .Nhưng nó sẽ gây tác hại rất xấu như bị mọi người xa lánh ,… thậm chí là bị kì thị và không thể trở nên thân thiết được nữa , làm xa các tình bạn của mỗi người chúng ta . Kiêu ngạo luôn luôn là vấn đề trở ngại , đặc biệt là trong giao tiếp . Những câu nói mang tính kiêu ngạo thường dễ gây xung đột , bất hòa và có thể là gây thương tích lẫn nhau . Vậy nên hãy tôn trọng người khác , đừng hạ thấp bản chất của mọi người để đánh bóng mình . Chỉ vì tính ích kỉ đấy mà ai cũng phải buồn vì bạn . Có khi chúng sẽ gây cản trở trong lúc bạn muốn tìm hiểu xa trông rộng , họ sẽ ko để ý bạn và coi thường bạn nhiều hơn . Tôi còn gọi nó là ”Thần chết” đánh diết con người trong bạn và trở nên tối tăm hơn trong tâm chí bạn .  Bạn hãy mở lòng và chia sẽ với họ nhiều hơn , tốt nhất hãy cho họ một câu : ”Xin lỗi ” để cảm thấy mình được an ủi , bớt phần nào . Tự nhận lỗi cũng là một cách để giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn . Hãy làm một con người tốt , đừng để đánh giá cao về mình quá mà đánh mất bản thân mình !

                    $#Chúc bạn học tốt ꒰╬•᷅д•᷄╬꒱& tự làm 100%$

                          $@$ $We$ $are$ $one$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )