Môn Văn Lớp: 6 viết đoạn văn tưởng tượng và thuật dựng lại sự việc:” gióng vươn vai biến thành tráng sĩ ,ra trận đánh tan giặc và bay về trời”.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn tưởng tượng và thuật dựng lại sự việc:” gióng vươn vai biến thành tráng sĩ ,ra trận đánh tan giặc và bay về trời”. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arianna 2 tháng 2022-03-02T02:26:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. @Meo_

       Ở chương trình Ngữ văn lớp 6, chúng ta đã được làm quen với một văn bản có tên là ” Thánh Gióng ”. Một tác phẩm có những chi tiết li kì và thú vị. Trong đó, có một cảnh vô cùng đặc sắc đó là ” Gióng vươn vai biến thành tráng sĩ, ra trận đánh tan giặc và bay về trời ”. Em đã hình dung một cảnh tượng tráng lệ khi Gióng chuyển hóa thành một tráng sĩ cao to, lực lưỡng. Gióng từ một cậu bé mà vươn vai một cái thì thành một con người khổng lồ. Tất cả như được một phép nhiệm mầu biến thành. Sau đó, cùng nhân dân chiến đấu chống lại lũ giặc Ân một cách phi thường. Gióng đã cưỡi ngựa và bay thẳng về trời trong sự dũng mãnh của mình.

  2. Gióng vươn vai biến thành một tráng sĩ mình cao hơn tượng. Gióng cầm roi sắt, cưỡi ngựa biết phun lửa ra trận đánh giặc. Khi roi sắt gãy Gióng đã nhổ bụi tre bên đường để đánh giặc. Sau khi đánh thắng trận, Gióng một mình một ngựa bay lên đỉnh núi, cởi bỏ áo giáp sắt, rồi bay thẳng về trời. Sau khi lập chiến công lớn, Gióng không trở lại nhận phần thưởng, không hề đòi hỏi công danh. Dấu tích của chiến công, Gióng để lại cho quê hương, xứ sở.

    @lengocthanhb

    @Thebestoftem

    @Nocopy

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )