Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn ( từ 8-10 dòng) cảm nhận về hình ảnh bác hồ trong đoạn thơ sau: Anh đội viên nhìn Bác Càng nhìn lại càng thương Người

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ( từ 8-10 dòng) cảm nhận về hình ảnh bác hồ trong đoạn thơ sau:
Anh đội viên nhìn Bác
Càng nhìn lại càng thương
Người Cha mái tóc bạc
Đốt lửa cho anh nằm No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valentina 2 ngày 2021-09-15T20:07:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Hình ảnh bác Hồ được thể hiện qua đoạn văn sau được tác giả Minh Huệ miêu tả giống như người cha già tuy tóc đã bạc phơ nhưng vẫn luôn yêu thương các con của mình mà quên nghĩ cho bản thân mình. Qua hai khổ thơ trên tác giả đã khắc họa hình ảnh đầy trìu mến thân thương của Bác, sự kính trọng lo lắng của anh đội viên qua nét mặt Bác hiền từ như một người cha đốt lửa cho anh nằm:

  “Anh đội viên nhìn Bác

  Càng nhìn lại càn thương

  Người cha mái tóc bạc

  Đốt lửa cho anh nằm”

  Qua các hành động trên cho thấy một tình yêu rộng lớn của Bác cho nhân dân, đồng bào trong những ngày chiến dịch gian khổ.

 2. Hình ảnh bác Hồ được thể hiện qua đoạn văn sau được tác giả Minh Huệ miêu tả giống như người cha già tuy tóc đã bạc phơ nhưng vẫn luôn yêu thương các con của mình mà quên nghĩ cho bản thân mình.Người cha đó thức vì lo cho đoàn dân công đêm nay ngủ ngoài trời,ngoài trời thì mưa rét bác làm sao có thể ngủ được,bác thức cũng để đốt lửa cho đoàn dân công khỏi lạnh để có sức ra trận.Qua đây tác giả đã miêu tả thành côn hình tượng bác qua hình ảnh của người cha già và tình cảm của anh đội viên dành cho bác.

  (Chúc bạn học tốt)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )