Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn từ 7 đến 10 câu tả về hoạt động giúp đỡ việc nhà trong gia đình của bạn em

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn từ 7 đến 10 câu tả về hoạt động giúp đỡ việc nhà trong gia đình của bạn em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 1 năm 2022-02-07T22:21:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ở nhà em là chị cả. Mẹ em mới sinh em bé nên em giúp mẹ được việc nhà nhiều hơn. Hằng ngày em dạy nấu ăn sáng rồi đi học. Trưa về em quyét nhà, nấu cơm và rửa chén giúp mẹ. Buổi chiều em chông em bé để mẹ nghỉ ngơi. Tối em học bài xong rồi đi pha sữa cho em bé. Tuy có hơi vất vả nhưng em rất vui vì đã giúp đỡ được nhiều việc trong gia đình.

  2. Một hôm, mẹ em bị ốm. Bố em đi công tác xa, bác giúp việc lại về quê. Nhà chỉ còn em và mẹ. Em gọi cho bố, kể cho bố nghe. Bố liền bảo em gọi cho bác Hòa- bác sĩ ở bệnh viện 108, Hà Nội. Em làm theo lời bố. Sau khi bác sĩ khám cho mẹ xong, thì bảo: “Mẹ con đang bị ốm nặng, chắc phải mất 3-4 ngày để hồi sức, con nên khuyên mẹ không làm nhiều việc.”.Em chỉ “dạ” bác rồi lấy thuốc cho mẹ.Suốt mấy ngày, em giặt đồ, nấu ăn, rửa chén,… để mẹ khổi mệt. Em rất vui khi làm được một việc nhỏ giúp mẹ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )