Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn từ 6 đến 8 câu miêu tả một mùa trong năm. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 4 biện pháp so sánh.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn từ 6 đến 8 câu miêu tả một mùa trong năm. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 4 biện pháp so sánh. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eloise 6 tháng 2021-12-05T01:05:36+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  Gió mùa tràn về cũng là lúc báo hiệu mùa đông đã đến. Cái lạnh khắc nghiệt như cắt da thịt của từng cơn gió làm cho đường phố thưa thớt bóng người hơn hẳn. Ta sẽ dễ bắt gặp trên đường những cụ già, trẻ em và cả các thanh niên đều mặc những chiếc áo len, áo khoác dày để có thể làm giảm đi cái rét buốt. Hai hàng cây ven đường đã trút bỏ những bộ cánh mà toàn cành cây trơ trụi lá như những cây cột điện. Mùa đông lại kéo con người lại gần nhau hơn do những trái tim yêu thương muốn được sưởi ấm. Mỗi mùa đều có những đặc điểm riêng tạo nên nét đặc sắc cho đất trời. Mùa xuân như tia nắng sớm. Mùa hạ như tia nắng chói ban trưa. Mùa thu như những tia nắng nhạt vào chiều tà. Còn mùa đông là cái giá lạnh lúc ban đêm. Và mùa đông cũng tô điểm bằng những khoảnh khắc giá lạnh.

  2.                                                          Bài làm

               Trong một năm có 4 mùa, xuân, hạ, thu, đông. Tôi thích nhất là mùa hạ nóng bức. Mặc dù thời tiết nóng nực nhưng tôi lại cảm thấy vô cùng vui. Sang mùa hạ chúng tôi được nghỉ hè, vui chơi. Những bông phượng bắt đầu nở rộ. Chúng như những ngọn  lửa hồng thắp sáng trên bầu trời. Những cành cây như những bàn tay ấm áp tạo nên bóng mát. Sân trường bây giờ không còn ồn ào, náo nhiệt như trước kia nữa mà thay vào đó là những tiếng ve kêu. Tiếng ve như một bài ca của mùa hè. Bài ca mà năm nào cũng có, năm nào cũng lập lại nhưng không bao giờ tâm hồn con người biết chán. Những làn gió heo may thổi qua nhọn cây làm cho những chiếc lá phượng phất phơ như những tờ giấy trắng được đám học trò thổi nhè nhẹ. Mùa hè thật là kì diệu phải không các bạn? Mặc dù không được gặp bạn bè nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui vì những hoạt động vui chơi khi mình được nghỉ.

       Thấy hay cho chị 5* và câu trả lời hay nhất nhé.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )