Môn Văn Lớp: 6 viết đoạn văn từ 6-8 câu cảm nhận về sự hi sinh của lượm trong bài thơ cùng tên KO CHÉP MẠNG mở đoạn phải có đủ ý +tên tác giả +văn bản +giớ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn từ 6-8 câu cảm nhận về sự hi sinh của lượm trong bài thơ cùng tên
KO CHÉP MẠNG
mở đoạn phải có đủ ý
+tên tác giả
+văn bản
+giới thiệu nhân vật
đầy đu chủ ngữ và vị ngữ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Clara 1 năm 2022-04-15T00:52:59+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. ParkChaeYoung

    Bài thơ Lượm đã được tác giả Tố Hữu nói là một bài tràn đầy cảm xúc khiến người đọc hiểu về Cậu như sau : Lượm – một anh hùng dân tộc. Cậu bé Lượm đã là một tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Sẵn sàng xả thân để bảo vệ đất nước cho dù rất nguy hiểm. Cậu như một Anh hùng dũng cảm của dân tộc ta rát đáng quý Hình ảnh lượm ẩn rõ trong em một bạn nhỏ sẵn sàng hi sinh vì tổ quốc, cho dù có làm sao thì vẫn luôn luôn hi sinh bản thân mình . Dù câu đã đi nhưng hình ảnh của cậu vẫn còn mãi trong tôi.Thật vĩ đại! .

    nghĩ nào thì nói thế nhé

  2. TL:

    Đọc xong bài thơ Lượm của nhà thơ Tố Hữu , nhân vật Lượm đã để lại trong em những ấn tượng vô cùng sâu sắc.Em rất tích sự nhí nhảnh , nhanh nhẹn , vui tươi , hồn nhiên của Lượm. Nụ cười của Lượm thật nhây thơ , hồn nhiên làm sao.  Câu trả lời của Lượm với người chú lúc đầu em thấy ngạc nhiên sau đó lại vô cùng thuyết phục , chắc Lượm đã vui lắm vì thầy mình đã đóng góp công sức nhỏ bé cho kháng chiến ,Và rồi Lượm đi liên lạc và hi sinh đã khiến em vô cùng đau đớn , tiếc thương. Lượm thật dũng cảm để thực hiện n/v bất chấp mặt trận – đạn bay vèo vèo. Cái chết đến với Lượm thật bất ngờ và đau đớn 🙁 . Chú bé nhanh nhẹn , hồn nhiên là thế mà giờ đây một dòng máu tươi! Hình ảnh Lượm bé nhỏ tay nắm chặt bông lúa gợi lên sự đau xót trong lòng em chắc lúc đó Lượm đã loạng choạng nắm bông lúa nằm trên cánh đồng quê hương, Sự hy sinh của Lượm đã góp phần vào thành công của kháng chiến.  

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )