Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn từ 5-7 dòng miêu tả cảnh buổi sáng ở quê em trong đó có sử dụng biện pháp nghệ thuật nhân hóa, gạch chân các hình ảnh nhân hóa

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn từ 5-7 dòng miêu tả cảnh buổi sáng ở quê em trong đó có sử dụng biện pháp nghệ thuật nhân hóa, gạch chân các hình ảnh nhân hóa ấy.
Mik đang cần gấp, giúp mik với. Nếu làm nhanh và tốt thì mik sẽ vote cho các bạn!!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Raelynn 2 tháng 2022-03-19T18:38:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Ông mặt trời vừa nhú lên trên quê hương em không khí thật trong lành. Màu đen tối của một đêm dài cũng biến mất. Mặt trời từ từ đi lên cao hơn với khuôn mặt tròn trĩnh, thật phúc hậu. Ông thật đẹp, thật tuyệt vời cùng với những chị mây trắng bồng bềnh bay trong gió mát. Những hạt sương sớm long lanh đậu trên lá như những viên kim cương óng ánh. Những chị ong, chị bướm bay rập rờn đi tìm mật. Ôi, bình minh thật là tuyệt vời!

  *Nghệ thuật nhân hóa:Ông thật đẹp, thật tuyệt vời

  =>dùng từ ngữ gọi người” ông ” để gọi vật”mặt trời”

                          Chúc bạn học tốt!Cho mình ctlhn nhé~~~

 2. Sáng sớm,ông mặt trời nhô lên.Em cùng mẹ đi về Quê thăm ông bà.Lúc đi ngang qua dòng sông bên cạnh đường.Dòng sông có những chú cá vừa nhô lên rồi ụp xuống.Khi tới nhà ông bà,em rất nhớ cảnh quê hương ở đây.

  ❥Xl cậu,mik dùng đt ko đánh gạch chân đc,mong cậu đừng xóa….

  Nhân hóa:Ông mặt trời,chú cá.

  ➡️Cho mik câu trả lời hay nhất nhé!????

  ????Nguồn:Tika????

  ????⭐️CHÚC CẬU HỌC TỐT⭐️????

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )