Môn Văn Lớp: 6 viết đoạn văn từ 5-7 câu nêu cảm nhận của em về nhân vật Lượm ( không chép mạng).

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn từ 5-7 câu nêu cảm nhận của em về nhân vật Lượm ( không chép mạng). No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gianna 1 tuần 2021-09-15T07:34:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Nhân vật Lượm là một cậu bé khoảng 12 tuổi nhưng đã đi hoạt động trong chiến tranh . Cậu  bé Lượm có cái chân thoăn thoắt , có cái xắc xinh , ca lô thì đội lêch , … Chứng tỏ cậu bé đang rất vui . Tại sao vậy ? Vì cậu là một người yêu công việc , yêu đất nước . Những điều trên cho thấy Lượm là một cậu bé yêu nước , hồn nhiên và rất yêu công việc , không sợ giank khổ .

 2. chú bé lượm trong bài thơ cùng tên là một cậu bé hồn nhiên, vui tươi và rất anh dũng. dù tuổi đời của cậu còn nhỏ nhưng tinh thần yêu nước và khát khao được hoạt động cách mạng đã thôi thúc chú đồng chí nhỏ làm điều đó. lượm hồn nhiên lắm, vui tươi lắm! đó là một công việc rất nguy hiểm nhưng cậu bé đâu nghĩ đến điều đó đâu, thay vì vậy, cậu vui khi được hoạt động cách mạng. 

                                                    chú bé loắt choắt

                                                    cái sắc xinh xinh

                                                    cái chân thoăn thoắt

                                                    cái đầu nghênh nghênh.

  trong khổ thơ trên, tác giả đã sử dụng rất nhiều từ láy để gợi tả về hình dáng, tính cách của cậu bé lượm. dù nhỏ bé nhưng tinh thần yêu nước của cậu là vô cùng to lớn.  mặc kệ gian khó, ngại khổ, chú bé vẫn quyết tâm đến cuối cùng. tuy đã hi sinh nhưng hình ảnh cậu bé lượm sẽ mãi mãi sống trong lòng mọi người.

  CHÚC EM HỌC TỐT

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )