Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn từ 10 đến 12 dòng nêu cảm nhận của em về giá trị nội dung và nghệ thuật của đoạn trích Bài Học Đường Đời Đầu Tiên trích Dế Mèn

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn từ 10 đến 12 dòng nêu cảm nhận của em về giá trị nội dung và nghệ thuật của đoạn trích Bài Học Đường Đời Đầu Tiên trích Dế Mèn Phiêu Lưu Ký của nhà văn Tô Hoài .
Trong 40 phút No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amara 1 tuần 2021-11-26T03:53:41+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Bằng những quan sát tinh tế, sự am hiểu về thế giới loài vật, thông qua đoạn trích, Tô Hoài đã miêu tả chú Dế Mèn có vẻ đẹp khỏe khoắn, cường tráng, tràn đầy sức sống của một chú dế mới trưởng thành. Tuy nhiên chú ta lại có tính cách kiêu căng, tự phụ, luôn coi thường khinh khỉnh những người yếu ớt như chú Dế Choắt. Chỉ vì bày trò nghịch dại trêu chị Cốc mà khiến Choắt chết thảm. Qua cái chết và lời khuyên của Dế Choắt, Mèn ta đã vô cùng ân hận và tự rút ra cho mình bài học đường đời đầu tiên. Bài học qua câu chuyện của Dế Mèn: Tính kiêu căng, tự phụ, xốc nổi không chỉ tự gây hại cho mình mà còn làm hại những người khác, bởi vậy trong cuộc sống, chúng ta cần khiêm tốn, suy nghĩ thật kĩ càng trước khi làm việc gì đó và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác, nhất là những người yếu thế, gặp khó khăn hơn mình. Ngôi kể: Thứ nhất xưng “tôi”, chú Dế Mèn tự kể về câu chuyện của mình khiến lời kể trở nên tự nhiên, chân thực.Nghệ thuật miêu tả ngoại hình, tính cách nhân vật đặc sắc, sinh động. Hệ thống ngôn ngữ tự nhiên, giàu chất gợi hình gợi cảm.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )