Môn Văn Lớp: 6 viết đoạn văn trình bày về nhân vật Dế Mèn

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn trình bày về nhân vật Dế Mèn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 2 ngày 2021-09-15T08:09:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Văn bản “Bài học đường đời đầu tiên” đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với tôi. Dễ Mèn có 1 thân hình cường tráng. Vậy nên chú cứ nghĩ mình là giỏi nhất, cầm đầu thiên hạ nên sinh ra thói hung hăng, hống hách, chuyên đi bắt nạt mọi ng xung quanh. Một lần trêu chị Cốc Dế Mèn đã gây ra cái chết thương tâm cho Dế Choắt. Sự việc đau lòng này đã khiến cho Mèn nhận ra cái xấu, cái tai hại của những cử chỉ ngông cuồng của mình. Dế Mèn hối hận và đã rút ra bài học cho mình. Qua câu chuyện của Dế Mèn tác giả đã đem đến bài học đạo lí rất sâu sắc cho độc giả.

  2. Nhân vật dế mèn trong văn bản  là một nhân vật được tác giả miêu tả rất sinh động : trông rất oai phong, vũ đại , nhưng vì anh ta có cái tính hung hăng, tự kiêu, tự đại của chú Dế Mèn mà dế choắt đã hi sinh oan uổng. Thay vì chỉ trêu chọc và làm hại người khác lẽ ra Dế Mèn nên giúp đỡ họ, nếu làm vậy dế Mèn sẽ trở thành nguời có ích. Qua đây tôi cảm thấy rất vui và cũng đã góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn rồi. Chớ nên kiêu căng tự phụ khi chưa biết rõ thực lực của mình. Không nên hống hách, hung hăng bậy bạ. không nên trêu ghẹo những kẻ yếu ơt,và mạnh hơn vì sớm muộn gì cũng chuốc họa vào thân. không  nên khinh ngưòi,nhất là những kẻ yếu hơn mình.

    THAM KHẢO NHÉ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )