Môn Văn Lớp: 6 viết đoạn văn trinh bày suy nghĩ của em sau khi học xong truyện ếch ngồi đáy giếng chú ý rút ra bài học cho bản thân cần giấp

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn trinh bày suy nghĩ của em sau khi học xong truyện ếch ngồi đáy giếng chú ý rút ra bài học cho bản thân cần giấp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 2 tuần 2022-01-05T09:48:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Truyện  nói về một chú ếch sống lâu ngày trong cái giếng sâu . Xung quanh chú chỉ có vài con vật nhỏ bé . Chú tưởng mình rất oai phong xứng đáng làm vua một vùng . Ngày qua ngày , bỗng nhiên trời đổ mưa to , đưa chú ếch ra ngoài . Với suy nghĩ bầu trời chỉ bé bằng chiếc vung , nó huyênh hoang đi lại , không thèm để ý đến xung quanh . Nên đã bị một con trâu đi qua giẫm bẹp . Thế là hết đời con ếch kiêu căng , ngạo mạn . Qua câu chuyện , em rút ra bài học là : phê phán những kẻ hiểu biết cạn hẹp , ít ỏi mà lại khoác lác . Truyện nhắc nhở chúng ta phải luôn mở rộng tầm nhìn , tầm hiểu biết , không nên chủ quan , kiêu ngạo , dù chỉ một lần .

    CHÚC HỌC TỐT :)))

    XIN 5* VÀ HAY NHẤT 

  2. – Thế giới là vô cùng rộng lớn và phong phú, phải luôn luôn mở rộng tầm hiểu biết của mình. Một môi trường nhỏ bé, hạn hẹp, không có sự giao lưu sẽ làm hạn chế tầm hiểu biết thế giới xung quanh.

    – Không nên chủ quan, kiêu ngạo, nếu không phải trả một giá rất đắt. Những gì chúng ta biết chỉ nhỏ bé như một hạt cát giữa sa mạc, như một giọt nước trong đại dương mênh mông nên cần khiêm tốn học hỏi.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )