Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn thể hiện tình cảm của em đối với thiên nhiên nơi em ở

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn thể hiện tình cảm của em đối với thiên nhiên nơi em ở No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gabriella 1 tháng 2022-04-06T20:27:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. mn làm được ít à

  Em sinh ra và lớn lên ở xã An Thượng , huyện Yên Thế , tỉnh Bắc Giang . Nơi đây gắn bó với hình ảnh cây đa cổ thụ ,những mái chùa cổ kính và những cáng đòng thẳng cánh cò bay . Mùa xuân là những năm tháng đẹp nhất ở làng em . Mùa xuân đến , mọi người ngập tràn hạnh phúc . Cây cối đâm trồi , nảy lộc . Những bông hoa thi nhau khoe sắc chào đón xuân . Mùa xuân quê em thật đẹp !

   đây là bí quyết lm bài văn hay:

  >

  Mẹo 1: Bắt đầu với kết thúc trong tâm trí

  -Điều này sẽ cho hướng công việc của bạn. Cố gắng viết một bài luận mà không có điều này giống như sự khác biệt giữa việc lên một con ngựa phi nước đại thẳng đến đích và lang thang vô định mà không có bản đồ. Vâng, cuối cùng bạn có thể tìm thấy con đường của mình nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.
  -Biết nơi bạn sẽ đến và làm cho người đọc rõ ràng ngay từ đầu.

  Mẹo 2: Đặt cho nó một tiêu đề nổi bật
  -ra một hình ảnh gây sửng sốt lôi cuốn người đọc. Bài tiểu luận nổi tiếng của George Orwell, Bắn một con voi , sau này.

  Mẹo 3: Mở bằng móc

  -Bạn đã tạo ra một tiêu đề tuyệt vời – bây giờ thì sao? Chà, lý tưởng là bạn muốn câu đầu tiên của bạn cũng tuyệt vời không kém. Mở tốt bao gồm:
  – Một câu hỏi.
  – Một câu trích dẫn.
  – Một tuyên bố táo bạo hoặc gây tranh cãi (rằng bạn sẽ cố gắng chứng minh hoặc bác bỏ).
  – Một sự chú ý lấy thống kê hoặc một phần thông tin.
  – Một giai thoại – giai thoại mở đầu hoàn hảo nên có liên quan, thú vị và chiếu sáng. Để có cảm hứng, hãy đọc tác phẩm của Malcolm Gladwell – anh ấy là bậc thầy trong việc sử dụng chúng.

  Mẹo 4: Đừng để người đọc đi ngủ!

  -Cố gắng tránh đưa bài luận của bạn cùng tiêu đề như mọi người khác trong lớp. Chẳng hạn, nếu bài luận của bạn là về nguyên nhân của Thế chiến 2 thì 90% bạn cùng lớp của bạn có thể sẽ gọi bài tiểu luận của họ là Nguyên nhân của Thế chiến 2.

  -Nhưng bạn còn nguyên bản hơn thế, vì vậy hãy chứng minh điều đó – ví dụ, bạn có thể sử dụng một trích dẫn có liên quan về chủ đề của mình hoặc tạo

  Hãy nhớ rằng – giáo viên của bạn đang đánh dấu hàng tá bài tiểu luận vì vậy nếu bạn giữ cho công việc của bạn thú vị, họ sẽ yêu bạn vì điều đó. Hãy thử:
  – Liên kết từ đoạn này sang đoạn khác để tạo dòng chảy.
  – Bao gồm các trích dẫn được lựa chọn tốt.
  – Giải quyết các câu hỏi cho người đọc.
  – Sử dụng sự hài hước thích hợp – châm biếm và mỉa mai có thể rất hiệu quả trong một bài luận học thuật. Sử dụng cả hai một cách tiết kiệm mặc dù.
  – Thử nghiệm với định hướng sai – tạo ra một kỳ vọng rằng bạn đang đưa ra một lập luận cụ thể sau đó biến mọi thứ trên đầu giữa chừng.
  – Bao gồm các giai thoại ngắn, có liên quan.

  Mẹo 5: Bỏ qua những từ không cần thiết

  -Điều này sẽ thắt chặt công việc của bạn và cung cấp cho nó dòng chảy. Đừng bị cám dỗ để đệm.

  Mẹo 6: Kết thúc tốt 

  -Bạn đã bao giờ xem một bộ phim xuất sắc với một kết thúc rác rưởi chưa? Nó không làm hỏng toàn bộ bộ phim với bạn? Chính xác. Đừng làm điều tương tự cho bài luận bạn đã dành hàng giờ đồng hồ. Kết thúc hiệu quả bao gồm:
  – Liên kết trở lại câu mở đầu của bạn.
  – Tìm một trích dẫn tóm tắt lập luận của bạn.
  – Sử dụng một mảnh mạnh mẽ của hình ảnh kết luận.
  – Đặt câu hỏi cuối cùng (có thể hùng biện).
  *Hãy nhớ rằng – bài luận của bạn là một hành trình mà bạn đang đưa người đọc tiếp tục. Làm cho nó thú vị nhất có thể để khi họ đến đích, họ cảm thấy rằng tất cả đều đáng giá.

   chúc bạn học tốt

  >100% ko spam câu trả lời, ko chép nguòn khác

 2. Môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề bởi chất thải của các khu công nghiệp, rác thải sinh hoạt, khói bụi các phương tiện giao thông… Với nhịp độ gia tăng dân số và tốc độ phát triển công nghiệp và hoạt động đô thị hoá như hiện nay thì diện tích đất canh tác ngày càng bị thu hẹp, chất lượng đất ngày càng bị suy thoái. Đối với nguồn nước bị ô nhiễm làm giảm độ đa dạng sinh vật trong nước. Ô nhiễm nước có nguyên nhân từ các loại nước,chất thải công nghiệp được thải ra lưu vực các con sông mà chưa qua xử lí đúng mức; các loại phân bón hoá học và thuốc trừ sâu ngấm vào nguồn nước ngầm và nước ao hồ; nước thải sinh hoạt được thải ra từ các khu dân cư ven sông gây ô nhiễm trầm trọng,ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân,sinh vật trong khu vực. Ô nhiễm môi trường không khí là do khí thải của các nhà máy, khí thải từ phương tiện giao thông làm cho không khí không sạch hoặc gây mùi khó chịu, giảm thị lực khi nhìn xa do bụi. Như vậy, môi trường bị ô nhiễm là đe dọa đến cuộc sống con người. Chúng ta cần đánh lên hồi chuông cảnh báo để thức tỉnh mọi người, cần chung tay bảo vệ môi trường.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )