Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn tắt mẹ Lưu ý không chép mạng nha

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn tắt mẹ
Lưu ý không chép mạng nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madelyn 3 tuần 2022-04-10T05:12:40+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bài tham khảo 1 

  Trong vũ trụ này có rất nhiều cái đẹp, nào là ngôi sao, nào là các hành tinh lấp lánh. Nhưng vẫn soi sáng, lấp lánh nhất chính là tình mẫu tử trên trái đất này. Tình mẫu tử là một tình yêu đẹp giữa mẹ và con mình. Mẹ là người mà ta luôn luôn tự hào nhất, tự hỏi mẹ làm bằng gì mà dịu dàng, hiền hậu, tốt bụng. Mẹ ngày nào cũng khuyên tôi học bài, làm bài, nếu có bài không hiểu thì hỏi mẹ. Mẹ giống như một cuốn sách giáo án để “chép” bài, để soạn bài vậy. Người không thể thiếu trong gia đình này, mẹ chính là người ở vị trí cao nhất trong lòng tôi. Cuộc đời mỗi người được sống chính là nhờ chúa trời, nhờ cả mẹ mới được sống. Họ là những người thiêng liêng, cao cả nhất mà ta từng nghĩ đến. Được che phủ bởi tình thương yêu của lòng mẹ, trái tim mẹ đã sưởi ấm tôi trong những thời gian đông lạnh. Vì con mẹ có thể làm tất cả, mẹ chính là nguồn động lực để con vững vàng bước đi trên con đường đời dài và đầy khó khăn này.

  bài tham khảo 2 

  Mẹ- người tôi yêu quý nhất. Mẹ là một người rất quan trọng với tôi. Chắc ai cũng được lớn lên trong vòng tay của mẹ, được nghe tiếng ru hời ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không dược chìm vào giấc mơ trong gió mát tay mẹ quạt mỗi trưa hè oi ả. Với tôi mẹ là người quan trọng nhất với tôi. Tôi mang ơn mẹ cả đời này. Mẹ tôi đã chăm sóc từ khi tôi mới lọt lòng. Tôi còn nhớ có những lần tôi ốm mẹ đã thức cả đêm để chăm sóc cho tôi, có lần thấy tôi chưa ngủ mẹ lại vào giục tôi ngủ để mai còn dậy sớm đi học. Mẹ tôi rất chăm, ngày nào mẹ cũng làm việc từ sáng sớm tinh mơ đến khi trời đã tối. Người đã dành một đời để hi sinh vì con cái. Chính vì vậy, dù xưa hay nay, người ta vẫn luôn ngợi ca tình mẫu tử thiêng liêng. Tôi cũng rất yêu, rất thương mẹ và rất tự hào vì là con của mẹ.

          ‘ Con dù lớn vẫn là con của mẹ , đi hết đời tình mẹ vẫn theo con’

 2. Trong gia đình em có rất nhiều người thân. Nhưng người mà em yêu thích nhất chính là mẹ của em. Mẹ của em năm nay đã ngoài 30 tuổi. Nhưng nhìn mẹ em như hồi còn 25 tuổi. Mái tóc mẹ em đen láy. Khuôn mặt mẹ em hình trái xoan. Làn da mẹ em trắng mịn. Đôi mắt mẹ em như hai vì sao đêm nhìn vào em với vẻ trìu mến. Cái miệng đỏ tươi như quả dâu tây, hay cười. Nụ cười của mẹ em rất tươi, vui vẻ. Mỗi khi mẹ em cười thì lộ ra hàm răng trắng buốt như bắp rang non. Nhưng em yêu quý nhất đôi bàn tay của mẹ em. Chính đôi bàn tay thô sơ khô rát đấy nuôi nấng gia đình em khôn lớn. Mẹ em rất thích nấu ăn. Thỉnh thoảng, mẹ nói với em : “Nấu ăn là một phần không thể thiếu trong gia đình, phải nấu ăn mới có lương thực mà nuôi sống con người.” Mỗi chủ nhật, mẹ em toàn nấu ăn cho cả nhà em ăn những món ăn ngon. Không ai mà chê được đồ của mẹ em không ngon mà toàn khen mẹ em tấm tắc. Em rất yêu quý mẹ của em. Em hứa sé chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng mẹ em.

  Cho mk hay nhất nhé. Mk hứa ko copy 100%.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )