Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn tả về người bạn mới quen

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn tả về người bạn mới quen No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 5 tháng 2022-02-08T01:08:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-02-08T01:09:31+00:00

  $#Tham khảo ♪٩(✿′ᗜ‵✿)۶♪$

  $Lập$ $dàn$ $ý:$

  Mở bài :

  -Giới thiệu về người bạn em mới quen.

  Thân bài :

  Tả bao quát :

  -Em quen bạn ấy khi nào ?

  – Vì sao em gặp được bạn ấy 

  Tả chi tiết :

  -Thân hình 

  – Gương mặt :

  + Mắt

  + Mũi 

  + Miệng 

  – Cách nói chuyện

  => Tính tình .

  Kết bài :

  Cảm nghĩ của em về người bạn mới quen

  $Viết$ $đoạn$ $văn$ $tả$ $về$ $người$ $bạn$ $mới$ $quen$

  Lan Anh là người bạn mới quen của tôi . Chúng tôi quen nhau qua mạng và biết được nhau trong lúc nhắn tin nhưng chưa bao giờ thấy nhau lần nào cả . Một hôm , Lan anh chuyển nhà đến Đà Nẵng và sinh sống ở đó . Tôi rất vui và chúng tôi hẹn nhau ở bờ sông ngay công viên . Khi gặp được mặt , trông bạn ấy xinh xắn vô cùng . Lan anh sở hữu một gương mặt vi line và vẻ ngoài thân thiện . Đôi mắt mèo long lanh trông thật đáng yêu . Cậu ấy nhìn thấy tôi và vẫy tay chào, cười nói rất vui . Trên gương mặt của Lan Anh ,  đôi môi chúm chím chính là đặc điểm nổi bật nhất. Mỗi khi bạn ấy cười để lộ hàm răng trắng tinh .  Mũi Lan anh cao , thẳng là mũi dọc dừa . Cách nói chuyện của Lan Anh duyên dáng vô cùng . Bạn ấy làm cho tôi cười mãi mà không thể dừng được . Tôi rất vui vì có thêm một người bạn mới và hiểu hơn về họ . Bây giờ cũng đã muộn , tôi chào tạm biệt Lan Anh và đưa địa của mình cho bạn ấy để giữ liên lạc một cách dễ dàng hơn . Tôi mong tình bạn này sẽ mãi mãi bền lâu bạn nhé $!$

                      $#Chúc bạn học tốt (๑・`▱´・๑)tự làm 100%$

                                    $@$ $We$ $are$ $one$

  0
  2022-02-08T01:09:56+00:00

  *Bạn tham khảo nha*

  *Dàn ý:

  1. Mở bài

  – Giới thiệu nhân vật

  2. Thân bài

  – Diễn biến câu chuyện

  – Ý nghĩa câu chuyện

  3. Kết bài

  – Khẳng định câu chuyện

  – Tình cảm về nhân vật

  *Bài tham khảo:

    Học sinh chúng tôi vui nhất là được gặp và làm quen bạn mới. Từ năm cấp 1, tôi có rất nhiều người bạn và họ là những người không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Nhưng đến khi lên cấp 2, mỗi người một lớp, không còn chơi với nhau như xưa, giờ thì lớp nào chơi với lớp đó. Vậy là phải tìm bạn mới để bắt chuyện, để làm quen và chơi với nhau.

    Năm học đầu tiên của cấp 1, là lúc tôi lên lớp 6 và được gặp Huyền Như. Người bạn thân mà hiện giờ tôi yêu quý nhất. Trong buổi khai giảng đầu năm, chúng tôi ngây ngô và vô tình đụng trúng vào nhau. Lời nói dịu dàng, ngọt ngào của cô ấy cất lên: “Xin lỗi! Tớ vô ý”, nói xong cô ấy lướt qua rồi đi vào tìm lớp. 

     Trong lớp học, quan sát mọi người và thấy cô ấy, người đã đụng trúng tôi lúc sáng. Đến đó bắt chuyện, chúng tôi giới thiệu, làm quen với nhau và chơi với nhau ngay sau đó. Hết buổi học đầu tiên, chưa thân lắm nhưng vẫn cố gắng hỏi nhau về bài học đầu tiên của lớp 6 như thế nào. Rồi trở nên thân thiết, cùng nhau trò chuyện và chơi với nhau mỗi lúc giờ giải lao. Vui nhất là được ngồi cạnh nhau, hí hỏm và nói chuyện be bé với nhau trong giờ học. 

      Vào lúc ra chơi ngày hôm ấy, tôi tình cờ thấy cô ấy đang chỉ bài Toán cho Dung, từng bước một rồi ra kết quả, tôi nghe mà vẫn hiểu. Đúng thật! Cô ấy vừa giỏi giang vừa tốt bụng, dịu dàng. 

      Tuy Như có dáng người thâm thấp, chân tay cũng nho nhỏ, nhưng có điều trí não linh hoạt rất nhanh và luôn giúp đỡ mọi người. Hễ thầy cô giao bài khó, Như đều giải được. Như giỏi toàn diện, giỏi nhất là Toán và Anh, tuần nào xếp hạng cũng đứng nhất hai môn đó. Như là một tấm gương sáng cho tôi và cả lớp noi theo. 

      Qua bao ngày làm quen, chơi với nhau, giúp đỡ nhau thì giờ đây, tôi và Như đã là hai người bạn thân tuyệt vời. Chính vì lòng tốt bụng, tôi đã xem cô ấy là một thiên thần ban cho tôi sức mạnh để nỗ lực học tập, có ý chí học giỏi và vượt trình độ của cô ấy. Nói vậy thôi, nhưng tôi vẫn luôn yêu quý, kính trọng, tin tưởng cô ấy và tình cảm bạn bè giữa tôi và Như.    

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )