Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn tả cảnh mùa hè trong đó có sử dụng phép hoán dụ ( 5 – 7 dòng )

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn tả cảnh mùa hè trong đó có sử dụng phép hoán dụ ( 5 – 7 dòng ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Serenity 1 tuần 2021-11-22T02:03:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aikhanh
  0

  Ai cũng có một nơi chôn rau cắt rốn của mình( ẩn dụ). Và chắc hẳn ai cũng biết rồi, đó là quê hương. Tôi yêu quê hương tôi da diết, cái tình yêu ấy đã nảy sinh từ thuở tôi mới lọt lòng, tôi yêu những cánh đồng thẳng cánh cò bay, bác sông( nhân hoá) quê nước trong văn vắt, đầm sen ngọt ngào hương thơm của đất, của trời.Quê hương đón tôi chào đời bằng dòng nước mát lành và nuôi tôi lớn lên bằng những hạt ngọc của trời. Thật tự hào biết mấy khi được là người con của mảnh đất màu mỡ này. Nơi đây đã ghi dấu bao kỉ niệm thuở ấu thơ của tôi, những buổi chiều ra chiền đê hóng mát, gối đầu lên thảm cỏ xanh mượt mà như 1 dải lụa dài( nhân hoá), tận hưởng cái mùi hương tinh khiết vô cùng mộc mạc của quê hương là thú vui ưa thích của tôi. Tôi cũng không quên được những ngày đi trộm ổi, những buổi ra sông bắt con tôm, con tép hay khoảng thời gian ngẩng lên bầu trời mà ước mơ về một tương lai tốt đẹp. Quê hương – tiếng gọi thân thương mà quen thuộc, quê hương nơi cho tôi những ngày ấu thơ, cho tôi hoài bão về một tâm hồn đẹp.Mai này dù đi đâu xa thì tôi vẫn luôn nhớ về quê hương của mình. Tôi yêu quê hương tôi nhiều lắm!

  xin hay nhất

  5 sao

  cảm ơn

  ok nha

  thank you

  chúc bạn học tốt

 2. aikhanh
  0

  Bốn mùa xuân hạ thu đông mùa nào cũng có những đặc sắc riêng. Hè đến mang theo những tia nắng chói cùng sự nóng nực của thời tiết. Bầu trời trong xanh và cao hơn bao giờ hết. Những loại quả trong vườn đều chín thơm lừng cả một vùng. Những chú ve sầu líu lo trên những cánh phượng đỏ rực. Mùa hè học sinh được nghỉ học và vui chơi. Mùa hè tượng trưng cho sức sồng khỏe khoắn, năng động của con người. Mỗi con người ai ai cũng muốn có một mùa hạ cho cuộc sống thêm tươi đẹp. 

  Hoán dụ: Muốn có một mùa hạ hoàn dụ cho muốn có sự năng động, khoe khoắn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )