Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn tả cảnh mùa đông tới

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn tả cảnh mùa đông tới No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
1 tuần 2021-10-11T14:27:07+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Khi bác Mặt Trời lặn xuống cũng là lúc cái gió se lạnh lại tràn về. Ôi! Đông….đông…đông đã đến thật rồi sao! Câu nói của tôi thốt lên kèm theo sự bất ngờ vì đông năm nay đã về rất sớm. Ngày hôm đó, tôi cùng gia đình tận hưởng khí hậu mùa đông này. Đúng vậy, đông nào cũng làm cho tôi có cảm giác đến lạ thường. Chị Mây đang bồng bềnh kéo tới tung tăng chơi trên nóc nhà tôi như một đứa trẻ phấn khích đến tột cùng. Những hàng cây cối mang lấy dấu hiệu rụng lá để chuẩn bị thay màu áo mới của mình. Các chiếc lá vẫn cô đơn giữa dòng đời lạnh lẽo mà từ từ rơi xuống đất, nó bay nhẹ nhàng trong gió như những vận động viên múa ba lê! Có lẽ ai ai trong xóm cũng cảm thấy vui, bọn trẻ liền đứng ra trước sân nhà của mỗi người đua nhau hát hò mặc dù trời đang rất lạnh. Rồi…một…hai…ba giọt, mưa tới rồi! Những ngôi nhà hiên ngang đứng trước trước gió để qua được đợt mưa này. Từng giọt mưa rơi xuống làm bầu không khí ngày càng yên lặng. Những ngày đông là như thế đấy, nó mang đến cho tôi một cảm giác thật tuyệt làm sao! 

  2. Cái nắng êm dịu của mùa thu lặng lẽ trôi qua để nhường chỗ cho một khoảng trời âm u, nhiều mây, xám xịt, vắng bóng mặt trời của mùa đông đến. Mùa đông lạnh quá! Gió thổi vù vù kèm theo những cơn mưa dai dẳng không dứt làm nghiêng ngả cây cối. Nếu như cái nắng ôn hoà và cơn gió mát dịu của mùa xuân làm cây cối đâm chồi nảy lộc thì những cơn gió mùa đông như muốn giật từng nắm lá khiến cây xơ xác hẳn đi. Mưa tạt vào nhà khiến cho mọi người đóng cửa hết và họ rất ít ra ngoài vì trời lạnh và đường xá lầy lội vô cùng. Người người ai cũng chuẩn bị đồ ấm để chống chọi với mùa đông khắc nghiệt.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )