Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn tả cảnh mùa đông đến Mình sẽ vote 5 sao, cảm ơn và chọn tlhn

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn tả cảnh mùa đông đến
Mình sẽ vote 5 sao, cảm ơn và chọn tlhn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 7 tháng 2021-10-11T21:00:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Thường thì một năm có bốn mùa, đó là quy luật tự nhiên mà chắc chắn sẽ không ai có thể thay đổi được. Mỗi mùa đều có đặc điểm riêng biệt không giống nhau như: mùa xuân mát mẻ muôn hoa khoe sắc thắm. Mùa hè là mùa của những bông hoa phượng vĩ, bằng lăng mùa học sinh tạm biệt mái trường. Mùa thu dưới ánh trăng huyền ảo chúng em có thể rước đèn họp bạn.

  Nhưng có lẽ mùa đông là đặc biệt nhất vì cái lạnh buốt, gió bấc và mưa phùn. Bây giờ đang là mùa đông và là ngày lạnh nhất trong năm. Nằm cuộn tròn trong chiếc chăn bông ấm áp mà em không muốn dậy vì lẽ trời quá lạnh. Từ trong phòng có thể nghe thấy tiếng gió rít từng cơn. Ra khỏi phòng sương mù dày đặc, bầu trời âm u.

  Lác đác vài chiếc lá vàng đang rơi xuống cùng với những hạt mưa tinh nghịch. Cây cối khẳng khiu trơ trọi như đang cố gắng chống lại sức mạnh của thiên nhiên. Ngoài đường loáng thoáng vài bóng người trong những bộ quần áo bông ấm áp và khoác ngoài là chiếc áo mưa.

  Hôm nay học sinh ở các trường cũng đã được nghỉ học. Cảnh ao hồ trầm mặc hơi nước bốc lên tạo cảm giác lạnh lẽo, nước buốt cắt da, cắt thịt. Giờ đây nơi duy nhất em nghĩ đến đó là nhà bếp, ánh lửa bập bùng gợi nên vẻ ấm áp. Lúc này cả nhà đang ngồi trò truyện, còn mẹ đang tất bật chuẩn bị bữa sáng cho gia đình.

  Đã quá trưa mà mặt trời vẫn không ló mặt. Đến sáu giờ tối thì ánh sáng nhường lại cho màn đêm yên tĩnh, chỉ có mùa đông mới có hiện tượng ngày ngắn đêm dài như vậy. Bầu trời lúc này âm u, ít sao và nhiều sương mù hơn ban sáng. Mưa phùn lất phấn tạt qua. Ánh đèn đã tắt hẳn bầu không khí trở nên tĩnh mịch hơn, chỉ còn tiếng chó sủa từ xa vang vọng lại.

  Em rất thích mùa đông vì có thể ngồi bên ánh lửa bập bùng, được nhìn cảnh vật như khác lạ. Mọi người bảo mùa đông năm nay lạnh hơn mọi năm nhưng được sống trong ngôi nhà ấm áp tình yêu thương thì em có thể nói mùa đông không lạnh.

 2. Nhanh thật , thoáng cái cái lạnh của mùa đông đã tràn về . Từng đợt , từng đợt , rét buốt . Ngoài trời , ít người qua lại . Cây cối như cởi hết áo đẹp chỉ còn lại vài cành khẳng khiu . Tất cả héo khô , hiu quạnh . Ấy vậy mà em vẫn thích mùa đông . Bởi vì nó có hơi ấm từ bếp sưởi . Có cái chăn bông mềm mại , những thời khắc lạnh cóng khiến ta chỉ muốn nằm một chỗ , nằm một chỗ cảm giác cái ấm nóng từ chăn gối cùng với tách cà phê nóng hổi . Mùa đông đến là một thời khắc đẹp đẽ , chứ nó không hề cô đơn như một số người nói . Nó là cơ hội cho sự gắn kết người với người .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )