Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn ngắn từ 10-15 dòng nêu cảm nghĩ về vùng Cà Mau qua bài ” Sông nước Cà Mau”

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn từ 10-15 dòng nêu cảm nghĩ về vùng Cà Mau qua bài ” Sông nước Cà Mau” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 2 tuần 2021-11-24T10:43:45+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. _Xin chào! Xin chào! :3_

    *Bạn tham khảo nha*

    Bài văn “Sông nước Cà Mau” của tác giả Đoàn Giỏi đã miêu tả lên một cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đầy sức sống, nơi mảnh đất tận cùng phía nam của Tổ quốc, nơi có những rừng đức bạt ngàn rộng hơn ngàn thước, có nhiều màu sắc xanh lung linh. Những dòng sông, dòng kênh, rạch nơi đây thật phong phú. Chợ Năm Căn – nơi nhiều người qua lại, buôn bán tấp nập. Cảnh thiên nhiên ở đây thật rộng lớn, hoang dã, hùng vĩ và trù phú. Đây là một vùng đất vô cùng tuyệt vời mà bất cứ ai cũng muốn được đặt chân đến. Nếu bạn có thể, hãy ghé thăm vùng đất Cà Mau tươi đẹp này nhé.

  2. * Tham khảo nha ! Không mạng – tự làm ^^

        Văn bản ”Sông nước Cà Mau” miêu tả cảnh vùng sông nước, thiên nhiên và sinh hoạt con người của tác giả Đoàn Giỏi. Bài văn được diễn đạt rất tinh tế, giàu cảm xúc như một bức tranh hiện lên trước mặt người đọc. Thể hiện sâu sắc về một vùng sông nước hùng vĩ mà độc đáo; Thiên nhiên trù phú và vĩ đại, một khu rừng đước rộng lớn ở hai bên dòng sông thật tuyệt vời; Sinh hoạt con người thì sinh động mà đầm ấm làm sao ! Người bán hàng có thể là con gái Hoa kiều, người Chà Châu Giang, các cụ người Miên với đủ giọng nói líu lô, quần áo sặc sỡ làm tô điểm cho chợ Năm Căn. Nếu ai đi qua ghé lại cũng nhớ đến thăm vùng đất Cà Mau và chợ nổi Năm Căn nơi phủ màu xanh của đất trời, cây cối và những màu sặc sỡ trên chợ nổi. Đối với tôi, ở đó có thể sẽ là nơi bình yên và vui vẻ nhất. Đọc xong bài văn, tôi như cảm nhận được sức sống mãnh liệt trong từng câu văn, từng chữ cái.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )