Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn ngắn tả hàng cây 2 bên đường theo 4 mùa ( có sự tưởng tượng ,so sánh ,và nhận xét )

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn tả hàng cây 2 bên đường theo 4 mùa ( có sự tưởng tượng ,so sánh ,và nhận xét ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amaya 3 tháng 2021-09-04T06:06:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Mỗi mùa đi qua mọi thứ lại đổi thay nhưng hàng cây bên đường cũng vậy . Bên đường gần nhà em có các loại cây như bàng ,phượng ,nhãn ,….. Cứ đến mùa xuân mọi cây lại đâm hoa ,nở nụ . Sáng sớm cây mặc trên mình một màu áo xanh với những lớp sương li ti .Qua xuân là đến hè các loại cây phượng ,bàng đã đam hoa ,còn cây nhãn đã gần ra quả ,nhưng cánh hoa rụng xuống đường rata nhiều .Tiếp đến là mùa thu các lá khoác trên mình một màu cam sẫm .Và cuối cùng là mùa đông ,mọi thứ trên cây đã khô đi và rụng xuống.  

  2. Mùa xuân năm nay tươi xanh quá ! Hai hàng cây ven đường đâm chồi, nảy lộc. Những mầm cây xanh tươi đầy sức sống. Sau một kì “ngủ đông” dài, cây bộc phát tất cả những tinh hoa đáng quí nhất. Hè đến, cành cây um tùm, tươi tốt, tiếng chim ca líu lo trên những cành cây ấy. Cả một bầu trời xanh tươi hiện ra trước mắt chịu đựng nhựng đợt nắng của mà hè như những bác nông dân chịu đựng trước “cơn giận” của nắng. Thu về, những chiếc lá thay “áo mới” cho đúng phong túc của mùa thu, áo xanh nhường chỗ cho áo vàng rồi dần dần “vụt tắt”. Mùa đông mang theo những cơn gió lành lạnh thổi qua. Cây cối trần trụi, chỉ còn trơ “xương”. Cây như ấp ủ điều gì đó để chờ mùa xuân tới.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )