Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về cây tre

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về cây tre No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Emery 6 ngày 2022-04-14T04:10:08+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Từ lâu đời tre đã trở thành cánh tay đắp lực giúp đỡ người nông dân Việt Nam. Tre giúp người từ những công việc lớn lao như dựng nhà, dựng cửa đến mọi công việc bình dị hàng ngày với những rổ tre, rá tre, tăm tre. Những sợi giang, chẻ, lạt mỏng manh giúp những chiếc bánh chưng ngày Tết vuông vức hơn, đẹp mắt hơn, mang hồn dân tộc. Cây tre còn gắn liền với cuộc đời của mỗi con người chúng ta. Con người từ khi sinh ra, lớm lên, trưởng thành không lúc nào là thiếu hình bóng của tre : từ chiệc nôi đến chiếc giường,… Trên đất nước ta, sắt thép, xi măng đã nhiều hơn tre lứa nhưng giá trị to lớn của chúng sẽ mãi góp một phần không nhỏ vào cuộc sống của con người Việt Nam. 

  2.                                     Bài làm

    Trẻ trong sự nghiệp dựng nước cũng bất khuất, can trường với khí tiết ngay thẳng: “ Tre xung phong vào xe tăng đại bác.Tre giữ làng giữ nước , giữ mái nhà tranh,giữ đồng lúa chín.Tre hi sinh để bảo vệ con người”. Tre lăn xả vào kẻ thù vào cái ác, dù cái ác rất mạnh , để giữ gìn non sông đất nước, con người.Trẻ là đồng chí của ta, trẻ vì ta mà đánh giặc. Kì lạ thay cái cối xay tre là biểu tượng về cuộc đời lam lũ, về sự chịu đựng bền bỉ dẽo dài, vẫn là cây tre nhũn nhặn ấy ,nó nhọn hoắt mũi tầm vông với sức mạnh của Thánh Gióng năm xưa đánh đuổi giặc Ân cứu nước.Mai này, KHKT có phát triển đến đâu, cũng không thể thay thế hình ảnh cây tre trong tâm hồn của con người Việt Nam . Nó trở thành cây tre tinh thần là bóng mát ,là khúc nhạc tâm tình, còn là biểu tượng cao quý cho phẩm chất cốt cách con người Việt Nam .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )