Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn ngắn miêu tả sự đi liên lạc cuối cùng và sự hi sinh đất nước . ( Chú ý : Không chép mạng )

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn miêu tả sự đi liên lạc cuối cùng và sự hi sinh đất nước .
( Chú ý : Không chép mạng ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Savannah 3 tháng 2021-09-04T06:08:25+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. – Bài làm:

  Nhiệm vụ của Lượm được giao hàng ngày đó là làm liên lạc, đảm bảo thông tin luôn được thông suốt. Hôm nay vẫn như mọi lần em nhận thư và giao đến các đơn vị, con đường đi của Lượm không bình yên khi phải băng qua những những mặt trận ác liệt được diễn tả bằng cảnh “đạn bay vèo vèo” nhưng chú vẫn can đảm “Sợ chi hiểm nghèo”, Chiếc đầu nhỏ nhắn đội mũ ca lô nhấp nhô trên sóng lúa mênh mông của những cánh đồng ruộng vàng, Lượm luôn dặn lòng phải dũng cảm vượt qua mọi hiểm nguy để hoàn thành nhiệm vụ. Bỗng từ đâu một viên đạn xuyên qua người, một dòng máu tươi tuôn ra, em đã trúng đạn. Đôi mắt nhắm nghiền, đôi tay vẫn còn nắm chặt những bông lúa thơm mùi sữa, em ngã xuống trên những bông lúa như một chiếc nệm êm đưa em vào giấc ngủ say nồng.

  Cậu bé Lượm ngã xuống một sự hi sinh vì độc lập, sự hi sinh khi làm nhiệm vụ. Không còn cậu bé Lượm vui đùa, nhí nhảnh, đáng yêu không còn chú bé lượm với chiếc xắc xinh xinh sẵn sàng băng qua mưa bom bão đạn nữa.

  Sự hi sinh cao cả của Lượm khi làm nhiệm vụ đó là tình yêu nước, sự dũng cảm, dù ngã xuống nhưng Lượm sống mãi trong lòng chúng ta.

  #chucbnhctot

  Nếu có thể bn cho mk ctrlhn nha :]]]]

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )