Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn nêu cảm nhận về Dế Mèn

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn nêu cảm nhận về Dế Mèn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rylee 2 ngày 2021-09-15T09:00:26+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Dế Mèn là một chú dế trưởng thành, khỏe mạnh, cường tráng. để có được một thân hình và sức khỏe như vậy là nhờ Mèn ăn uống điều độ và luôn luôn cố gắng rèn luyện thân thể. Ở dế Mèn có một đức tính đáng được khen ngợi, đó chính là cuộc sống tự lập, không dựa dẫm vào ai cả, tự sống tự lo cho mình .Nhưng Mèn cũng có một đức tính kiêu căng hống hách chẳng coi ai ra gì. Chú đã chọc tức chị Cốc,làm chị Cốc hiểu lầm và mổ chết dế Choắt, khi Choắt ra đi  thì dế Mèn mới ân hận và Dế Mèn đã rút ra được một bài học nhớ đời.

  2. BÀI NÀY MÌNH TỰ LÀM NHE!
    Tác giả Tô Hoài đã khắc họa nhân vật Dế Mèn rất thành công không chỉ về ngoại hình mà còn rất đặc biệt về tính cách. Dế Mèn là chàng dế thanh niên cường tráng, ra dáng con nhà võ. Em rất thích diện mạo của Dế Mèn, thích cái tính biết sống tự lập từ nhỏ, biết đi đây đi đó để học hỏi mọi thứ. Nhưng vì tính kiêu căng, xốc nổi trong một thoáng chốc mà Mèn đã gây ra cái chết thảm thương cho Choắt. Tuy nhiên, sự phục thiện của Dế Mèn làm em cảm hóa được nhân vật này. Dế Mèn đã biết ân hận, biết xin lỗi về việc làm của mình nên em cảm thấy Mèn cũng vừa đáng trách mà cũng vừa đáng thương. Gấp lại trang sách, dư âm của nhân vật đã để lại cho em một bài học làm người hay và thật cảm động.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )