Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về ý nghĩa của hình ảnh ngọn lửa trong bài thơ đêm nay bác không ngủ? ( kh chép mạng ạ)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về ý nghĩa của hình ảnh ngọn lửa trong bài thơ đêm nay bác không ngủ?
( kh chép mạng ạ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 2 tuần 2021-09-12T14:36:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bài Làm :

     – Hình ảnh ngọn lửa trong bài thơ cho em cảm nhận được tình yêu thương ấm áp, vô bờ bến của Bác dành cho các anh đội viên. Là một hình ảnh tuyệt đẹp của Bác trong đêm khuya đi sưởi ấm cho các anh đội viên nằm ngủ. Qua đó, thể hiện sự tỉ mỉ, chi đáo của Bác đối với những người đội viên như người cha đang chăm sóc những đứa con của mình. Một tấm lòng cao cả, ấm áp của Bác, sự thân mật và thiêng liêng Bác giành cho các anh đội viên.

     – Hình ảnh so sánh “Bóng Bác cao lồng lộng / Ấm hơn ngọn lửa hồng” cho thấy hình ảnh của Bác thật ấm áp, lớn lao.

  2. Hình ảnh ngọn lửa trong bài thơ “Đêm nay Bác không ngủ” đã để lại cho em một ấn tượng sâu sắc về sự chu đáo, yêu thương của Bác dành cho người lính và sự cao cả của Bác trên con đường tìm lại sự bình yên cho đất nước Việt Nam ta. Bác thao thức ko ngủ là vì nghĩ về trận chiến khốc liệt ngày mai và Bác muốn xem xem các anh ngủ có ngon giấc hay không để tinh thần đấu tranh của các anh. Có mãnh liệt, có hết sức hay không. Em thật khâm phục sự cao cả và trái tim ko bao giờ bị vấy bẩn của Bác.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )