Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn miêu tả về sự thay đổi của cuộc sống xung quanh em trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch Covid-19 , trong đoạn có sử dụng 1

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn miêu tả về sự thay đổi của cuộc sống xung quanh em trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch Covid-19 , trong đoạn có sử dụng 1 phép tu từ so sánh,nhân hóa,ẩn dụ,hoán dụ. Chú thích rõ từng phép tu từ.
*Ai giúp em với ạ
* Việc vote 5 sao thì e luôn sẵn sàng ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 13 phút 2021-10-14T22:02:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Sự thay đổi của cuộc sống xung quanh em trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch covid 19 rất căng thẳng. Mọi người trong cả nước không ai dám đi ra khỏi cổng . Nhiều hàng bán đồ ăn nhanh , bán bún đều phải đóng cửa . Mọi người khi đi ra đường ai nấy đều đeo khẩu trang . Mọi người đeo khẩu trang mặt mặc quần áo kín mít trông như Ninja vậy . Ngoài đường phố xá trong mùa dịch rất vắng vẻ , im ắng .  Một số vùng cách lý rất nghiêm ngạt . Làng e ở trong mùa covid rất im , bình yên . 

 2. Mỗi ngày, tôi đều tự nhủ, cuộc sống này, thời gian này sao lại chảy kinh đến thế ? Trong gia đình thời, rất ít khi nào cả nhà được một khoảng thời gian dài dành cho nhau. Chúng tôi phải bận nhiều việc riêng, nào là : đi làm, đi học, việc nhà, … Nhưng thật là kì diệu, vì dịch Covid-19 hiện nay nên gia đình tôi thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ rằng: ”Ở nhà là yêu nước”; Chống dịch như chống giặc. Mà không chỉ có gia đình tôi mới tham gia những quy định ấy, tất cả người dân, gia đình trên toàn nước đều thực hiện. Loại đại dịch này có ưu điểm và khuyết điểm của riêng nó. Cũng nhờ đó mà người dân thể hiện tình đoàn kết với nhau, các gia đình có nhiều thời gian ở bên nhau hơn. Cũng nhờ nó mà gia đình tôi được bên nhau, sum họp mỗi ngày, 24/24 giờ. Ngày trước, ai ai cũng phải bận rộn với công việc của riêng mình, không bận tâm gì đến cảm xúc của những người thân xung quanh. Mà nếu có bận tâm thì cũng chả làm được gì, bắt quá thì ngày nghỉ đi chơi thôi. Nhưng bây giờ, gia đình tôi luôn quây quần bên nhau từ những bưa cơm đến giờ rảnh rỗi. Ngoài ra, những đưa con như tôi còn có thể giúp mẹ việc nhà. Tôi cũng thấy vui vẻ, hạnh phúc làm sao khi mình vẫn có ích. 

  – Ss: gạch chân

  – Nh: in đậm

  – Ẩn dụ: in nghiêng

  – Hoán dụ: chung với nhân hóa

  @mochizou

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )