Môn Văn Lớp: 6 viết đoạn văn miêu tả ngắn có biện pháp tu từ so sánh hoặc nhân hóa

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn miêu tả ngắn có biện pháp tu từ so sánh hoặc nhân hóa No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ximena 2 ngày 2022-04-18T11:19:34+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Nhà em có thêm một thành viên mới . đó là 1 chú mèo . Nó to bằng cái phích nhỡ .Dáng oai vệ cứ như một con báo nhỏ.Nó là giống mèo tam thể được bác em cho năm ngoái. Cái mũi ngắn nhưng lúc nào cũng ươn ướt. Em rất thích ôm nó vào lòng để cái mũi nhỏ đó lại dụi dụi vào lòng bàn tay em .Cái đầu tròn, nhỏ và đôi tai như hai chiếc lá quất non luôn vểnh lên nghe ngóng. Mắt nó xanh và tròn xoe như hai hòn bi ve. Sáng sáng, chú mèo mướp nhà em lại chạy tung tăng trên sân gạch. Có lúc nó quay tròn, đùa với cái bóng của mình. Đùa chán, nó nhảy tót lên bức tường đầu nhà nằm duỗi dài sưởi nắng. Mướp rất giỏi bắt chuột. Có nhiều hôm nó bắt được tới hai, ba con chuột, ăn no kềnh, bỏ cả cơm. Mướp đã trở thành người bạn thân thiết nhất của em. Em sẽ cố gắng chăm sóc mướp thật tốt để nó luôn khỏe mạnh.
     biện pháp tu từ so sánh

     

  2. buổi sáng  ông mặt trời lên cao   trònnhư một quả cầu khổng lồ.Bầu trời trong veo.những chị sao bay mất.các bác cổ thụ thức dậy.một ngày mới nữa lại đến.Ôi! quang cảnh nơi đây thật đẹp như bức tranh vậy!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )