Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn miêu tả cây bàng mùa đông trong đó sử dụng phép so sánh Mng giúp mik vs

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn miêu tả cây bàng mùa đông trong đó sử dụng phép so sánh
Mng giúp mik vs No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kaylee 4 tháng 2022-01-06T23:20:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Hình ảnh cây bàng mùa đông để lại trong em muôn vàn ấn tượng. Đông lạnh kéo theo bão nỗi niềm. Và dường như nỗi niềm ấy đang kéo đến cây bàng thân thương. Giữa sân trường, bàng sừng sững đứng che nắng, đội mưa. Từng cành lá của nó khẳng khiu vươn mình như sự chấp nhận trước bão táp của cuộc đời. Lá vàng mùa này rụng dần đi. Lác đác trên cao chỉ còn vài lá còn màu xanh ở phần cuống. Một lá bàng rơi do có cơn gió thổi qua, nó nhẹ nhàng tiếp đất trong cái nhìn ngắm suy tư của chúng em. Có vẻ trông bàng đơn độc, nhưng em hiểu đó đơn giản là sự chuyển mình đầy sẵn sàng cho mùa xuân sắp tới. Rồi những chồi non sẽ sớm vươn mình để đánh thức sự sống trong cây bàng thân thương. 

  2. Ai đã từng đến miền Bắc thì sẽ cảm nhận được cái lạnh khắc nghiệt như cắt da, cắt thịt của mùa đông. Ngoài đường vắng vẻ hơn thường lệ, có lẽ do không khí lạnh tràn về làm mọi người không ra đường nổi. Thế mà ông Mặt Trời lười biếng vẫn còn đang ngủ, không chịu dậy để ban phát những tia nắng ấm áp cho cỏ cây hoa lá. Mọi người trong phố bắt đầu diện những chiếc áo len màu sắc sặc sỡ.Hai hàng bàng ven đường đã trút bỏ bộ cánh già cỗi từ lâu, chỉ còn trơ lại những chiếc cành khẳng khiu nhẫn nại chịu đựng giá rét. Bên đường, hàng phở tấp nập người ra vào, cô bán hàng làm luôn tay, nào lấy bánh, nào chan nước… trông có vẻ rất vui vì bán hàng chạy, các bát phở nóng hổi bốc hơi nghi ngút chờ đợi mọi người thưởng thức. Ai ra về cũng đều rất hài lòng vì được phục vụ chu đáo. Dường như họ đã tạm quên đi cái lạnh giá của mùa đông.

    So sánh:Ai đã từng đến miền Bắc thì sẽ cảm nhận được cái lạnh khắc nghiệt như cắt da, cắt thịt của mùa đông.

    Nhân hóa:Thế mà ông Mặt Trời lười biếng vẫn còn đang ngủ, không chịu dậy để ban phát những tia nắng ấm áp cho cỏ cây hoa lá.

    ……………………………..Bạn học tốt nhá!…………………………………

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )