Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn khoảng 8=10 câu về Hà Nội trong em ( Có một hình ảnh ẨN DỤ)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 8=10 câu về Hà Nội trong em ( Có một hình ảnh ẨN DỤ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Emery 1 tháng 2021-10-23T08:31:36+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Hà nội là một thủ đô to lớn và tươi đẹp. Đây cũng là nơi chứa đựng nhiều kỉ niệm và cũng là nơi người cha già đã hi sinh về dân tộc giành lại độc lập cho đất nước.Kể từ khi dựng nước đến nay, Hà Nội vẫn là đất thiêng, hội tụ tinh hoa truyền thống của dân tộc Việt.Hà Nội có rất nhiều danh lam thắng cảnh nhưng em thích nhất là Hồ Tây .Đó là nơi mà em cũng như bao du khách đến đây đều ngỡ ngàng. Bình minh lên mặt trời chiếu xuống mặt biển như khoác một chiếc áo màu hồng tuyệt đẹp. Từng làn gió nhẹ lướt qua làm lay động những rặng liễu bên bờ. Mặt hồ cũng xao động. Những gợn sóng lăn tăn xô vào bờ như đang chơi trò đuối bắt .Buổi trưa, mặt hồ long lanh, trong xanh. Không gian quanh hồ chỉ có tiếng gió xào xạc của những bác cổ thụ ,chị Phượng đỏ đang soi mình xuống mặt hồ. Trời về chiều Hồ Tây lại như khoác một chiếc áo màu vàng. Mấy cô thiếu nữ với tà áo dài đang tạo dáng để lưu lại bức hình đẹp! Em rất yêu và tự hào về quê hương thân yêu của mình!

    ẩn dụ : gạch chân 

  2.     Hà Nội, thủ đô thân thương của chúng ta luôn toát lên những vẻ đẹp nhất. Hà Nội mang một nét đẹp riêng mà dường như không lẫn vào được với bất kì thành phố nào cả. Nơi đây có rất nhiều thắng cảnh cũng như là chứng nhân lịch sử với tất cả những vẻ đẹp của văn hóa lịch sử dân tộc. Hà Nôi có phố cổ, có Hồ Gươm, có 36 phố phường,.. tất cả tạo nên một điểm nhấn mang tên Hà Nội. Xuân đến không khí nơi đây tưng bừng tràn đầy sức sống. Hạ sang những tia nắng giòn tan như những ngọn lửa thiêu đốt mọi vạn vật. Đặc biệt sang đến mùa thu, một mùa đặc trưng khôgn thể không nhắc đến của thủ đô ngàn năm văn hiến. Thu sang mang theo không khí se lạnh, trời đất, vạn vật như đắm chìm trong hơi gió nhẹ cùng bầu trời xanh.  Ở nơi đất chật người đông như nơi đây thì hơi ấm của con người khi gần nhau, san sẻ mọi yêu thương dành cho nhau. Cái rét tê tái của mùa đông khiến con người thêm yêu nơi này hơn. Hà Nội vẫn luôn lạnh lùng nhưng cũng dễ gần như vậy, chúng ta hãy cùng nhau khám phá và tận hưởng hết nét đẹp của mảnh đất ngàn năm văn hiến này nhé!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )