Môn Văn Lớp: 6 viết đoạn văn khoảng 10 câu nêu những bài học rút ra được từ truyện “Thầy bói xem voi” * Cấm chép mang, tôi đã đọc tất cả các bài văn trên

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn khoảng 10 câu nêu những bài học rút ra được từ truyện “Thầy bói xem voi”
* Cấm chép mang, tôi đã đọc tất cả các bài văn trên mạng rùi, chép tôi bt ngay” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ximena 2 tuần 2022-01-09T02:12:24+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Khi giao tiếp, nói chuyện, vấn đề nào tìm hiểu chưa thấu đáo thì không nên khẳng định quan điểm của mình là đúng. Muốn kết luận đúng về sự vật thì phải xem xét nó một cách toàn diện. Những hiểu biết hẹp hòi ,nông cạn, những suy đoán  mò mẫm thiếu thực tế… chỉ dẫn đến nhận thức lệch lạc, sai lầm mà thôi. Qua truyện, người xưa còn ngầm phê phán những kẻ thiếu hiểu biết nhưng lại hay tỏ ra thông thái.

  2. qua bài học ” thầy bói xem voi ” . em rút ra bài học luôn phải nhìn nhận mọi việc một cách toàn diện . ko như năm ông thầy bói trên , đã sò một bộ phận voi nhưng lại phán toàn bộ thân hình con voi . qua câu chuyện cho thấy 5 ông thầy bói này là người nhìn nhận mọi chưa được rộng rãi , toàn diện . vì vậy lên bây giờ ko ai còn tin vào những lời mê tín nữa.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )