Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn khoảng 10 câu chỉ rõ những thói quen cần thay đổi mùa dịch COVID 19

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 10 câu chỉ rõ những thói quen cần thay đổi mùa dịch COVID 19 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lyla 1 tuần 2021-10-12T17:30:08+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong những ngày dịch bệnh đang căng thẳng, chúng ta phải biết tự bảo vệ bản thân mình và cho cả người khác nữa. Đầu tiên chúng ta phải luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, khi đi siêu thị, những nơi đông người. Thứ hai chúng ta phải luôn rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc sau khi tiếp súc với người khác. Thứ ba chúng ta phải đứng cách xa 2m khi nói chuyện với người khác. Nói chung là phải hạn chế ra ngoài đường, luôn ăn uống đủ chất, rèn luyện sức khỏe và luôn nghe theo nhưng chỉ dẫn của bác sĩ để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh này.

  2. Mùa dịch Covid -19 kéo tới ,hiện chưa có nơi nào có vắc xin.Dịch này rất mau lây lan .Để bảo vệ cho chính mình và xã hội ,chúng ta không nên ra ngoài đường nhiều ngoại trừ những việc cần thiết.Ngoài những việc đó ra ,ta cũng có thể bảo vệ bằng cách khác như xịt tay bằng những chai chống dịch.Nhưng nhà ai không có đủ điều kiện thì có thể rửa tay bằng xà phòng đó cũng là một biện pháp chống dịch Covid – 19. Khi ta đi đâu đó như đi học ,đi làm .. thì ta phải có ý thức mang khẩu trang để vừa bảo vệ cho chúng ta mà còn bảo vệ cho mọi người . Nhà cửa ,trường học đều phải dọn dẹp sạch sẽ . Về việc ăn uống ,ta phải ăn chín uống sôi để bảo vệ sức khỏe nữa.Đặc biệt khi ta có biểu hiện sốt ,ho ,chóng mặt thì tốt nhất hãy nói với ba mẹ và đi khám.

    Vote 5 sao và cảm ơn cho mk vs

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )