Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn khoảng 10 câu cảm nhận về nhân vật chú bé lượm

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 10 câu cảm nhận về nhân vật chú bé lượm
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rylee 4 ngày 2022-04-17T19:21:31+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. $#Tham khảo (ฅˊ̱˂˃ˋ̱ฅ)♪$

  Trong bài hình ảnh nhỏ bé , đáng yêu ,nhỏ nhắn nhưng lại rất nhanh nhẹn hiện lên rất rõ . Cậu bé hồn nhiên ngây thơ và yêu đời , cậu như một chú chim hiếu động bay nhảy tung tăng trên con đường vàng. Lượm đã coi việc đi liên lạc nguy hiểm và gian khổ như một cuộc phiêu lưu dạo chơi , thích thú chứ tỏ cậu bé rất dũng cảm làm những công việc khó khăn mà người lớn chưa làm đc . Qua 5 khổ thơ của bài Lượm ,tác giả đã dành tình cảm trìu mến, trân trọng và yêu thương nhân vật lượm trong bài .Đến khổ thơ cuối , hình ảnh Lượm hi sinh không hề sợ hãi, không đau đớn. Nhẹ nhàng, thanh thản, như bắt đầu cuộc dạo chơi cùng thiên nhiên, cây cỏ. Hình ảnh Lượm thật dũng cảm, kiên cường, hi sinh ,anh dũng. Câu nói đường vàng như lượm đã ra đi và bước tới một vinh sáng lạng , bức đến một phương trời mới .

  Chú bé loắt choắt

  Cái xắc xinh xinh

  Cái chân thoăn thoắt

  Cái đầu nghênh nghênh

  Ca lô đội lệch

  Mồm huýt sáo vang

  Như con chim chích

  Nhảy trên đường vàng”

  Như tác giả muốn khẳng định 2 câu thơ được lặp lại .

   Lượm vẫn còn sống mãi với non sông, đất nước, sống trong tâm hồn chúng ta… Hình ảnh đáng yêu , Nhỏ nhắn  của cậu sẽ ko bao giời quên trong kí ức của mỗi người . 

                             $#Chúc bạn học tốt ( ง ´◇`)ง♪ tự làm 100%$

                                               $@$ $We$ $are$ $one$

 2. @Lambaitot#

    Một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Tố Hữu là văn bản ” LƯỢM ”. Ông là một nhà cách mạng và nhà thơ lớn của thơ hiện đại Việt Nam, có vô số những tác phẩm nổi tiếng. Bài thơ ” Lượm ” là được Tố Hữu sáng tác năm 1949, trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp. Và nhân vật chính cũng đã xuất hiện từ nhan đề bài thơ rồi. Lượm là một cậu bé hồn nhiên, vui tươi và hăng hái. Kèm theo những đức tính đó chính là một phẩm chất dũng cảm cao đẹp của cậu. Lượm đã can đảm thực hiện nhiệm vụ hết sức cam go, nguy hiểm để giúp đỡ cho quê hương, đất nước mình. Và Lượm đã hy sinh anh dũng và hình ảnh của em sẽ còn mãi với quê hương, đất nước và trong lòng mọi người.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )