Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn khoảng 10 câu cảm nhận về hình ảnh chú bé Lượm qua khổ thơ dưới đây. Trong đoạn văn có sử dụng phép nhân hoá và so sánh ( gạch

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 10 câu cảm nhận về hình ảnh chú bé Lượm qua khổ thơ dưới đây. Trong đoạn văn có sử dụng phép nhân hoá và so sánh ( gạch chân, chú thích )
Chú bé loắt choắt
Cái xắc xinh xinh
Cái chân thoăn thoắt
Cái đầu nghênh nghênh
Ca lô đội lệch
Mồm huýt sáo vang
Như con chim chích
Nhảy trên đường vàng. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Abigail 1 tuần 2022-04-17T17:19:57+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đoạn thơ sau trích từ tác phẩm Lượm của Tố Hữu. Hình ảnh Lượm trong đoạn thơ sau được miêu tả rất sinh động , độc đáo. Lượm vui vẻ trong cuộc hành trình đi giao thư mật. Cậu bé dường như rất vui thích và rất tự hào khi mình đã được phục vụ kháng chiến khi chỉ là một cậu bé rất nhỏ. Chiếc mũ ca nô đặc biệt của các chiến sĩ liên lạc nhưng lại được chú đội lệch sang hắn một bên thể hiện Lượm là một cậu bé rất tinh nghịch và rất trẻ trung, yêu đời. Hình ảnh chú bé Lượm trong những câu thơ trên đã được lặp lại ở cuối bài thơ giống như những dòng hồi ức, những dòng tưởng niệm về người đồng chí nhỏ của tác giả. giống như những dòng hồi ức, những dòng tưởng niệm về người đồng chí nhỏ của tác giả sẽ mãi in sâu vào lòng em.

  2. Đối với lứa tuổi học sinh chúng ta thì chắc hẳn không ai không biết đến bà thơ Lượm do Tố Hữu – nhà thơ cách mạng biểu của Việt Nam sáng tác. Bài thơ đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc hình ảnh Lượm, một cậu bé thiếu nhi hy sinh vì nhiệm vụ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Cậu bé dường như rất vui thích và rất tự hào khi mình đã được phục vụ kháng chiến khi chỉ là một cậu bé rất nhỏ. Chẳng thế mà nhìn cậu lúc này xem cậu đi thoăn thoắt cái đầu cậu lại nghênh nghênh với chiếc mũ ca nô đặc trưng của các chiến sĩ liên lạc nhưng lại được chú đội lệch sang hắn một bên thể hiện Lượm là một cậu bé rất tinh nghịch và rất trẻ trung, yêu đời. Đến những câu thơ cuối, vẫn hình ảnh vô tư hồn nhiên ấy, nhưng Lượm lại hiện lên như những người chiến sĩ giải phóng quân thực thụ, dù mưa bom bão đạn xung quanh, cái chết rình rập nhưng cậu bé không hề sợ hãi. Trước nhu cầu truyền thông tin “thượng khẩn”, lòng yêu tổ quốc giúp cậu vượt lên mọi nỗi lo sợ, kể cả an toàn mạng sống “Sợ chi hiểm nghèo”. Lượm đã hi sinh anh dũng khi đang làm nhiệm vụ trong cảnh mưa bom bão đạn, cậu đã hi sinh trên đất mẹ quê hương – 1 sự hi sinh thiêng liêng cao cả, một tấm gương sáng mà thế hệ chúng ta phải noi theo.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )