Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn của em trình bày cảm nhận về hai khổ thơ sau: “Lặng yên bên bếp lửa Vẻ mặt Bác trầm ngâm Ngoài trời mưa lâm thâm Mái lều tran

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn của em trình bày cảm nhận về hai khổ thơ sau:
“Lặng yên bên bếp lửa
Vẻ mặt Bác trầm ngâm
Ngoài trời mưa lâm thâm
Mái lều tranh xơ xác.
Anh đội viên nhìn Bác
Càng nhìn lại càng thương
Người Cha mái tóc bạc
Đốt lửa cho anh nằm.”
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 3 tháng 2021-09-04T07:00:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đọc những vần thơ này lên, ta xúc động trước tình yêu thương, tấm lòng thân ái, bao la của Bác. Bác không chỉ hiện lên với cương vị là một lãnh tụ vĩ đại nữa, mà còn hiện lên trong hình ảnh người cha giàu tình thương yêu. Người cha ấy không ngủ là vì lo cho các con dân của mình, thao thức, băn khoăn, bao ý tưởng nung nấu trong lòng Bác. Qua đó, ta thấy được tình yêu thương mênh mông. bao lo của Người .

  2. – Đoạn thơ nói ra niềm yêu thương con của Bác Hồ trong lần đi chiến dịch. Bác đã không ngủ vì lo cho đất nước, lo cho đoàn dân công đêm nay phải ngủ ngoài rừng vì phải chịu rét mướt, khổ cực. Bác ngồi đinh ninh, lặng yên bên bếp lửa, đốt củi, dém chăn cho các anh chiến sĩ. Bác nhón chân nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của các anh.

    => Qua đoạn thơ trên, cho thấy, Bác là vị lãnh tụ tuyệt vời nhất của dân tộc Việt Nam, là vị cha già đáng kính của tổ quốc!

    #NoCopy

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )