Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn chủ đề gia đình có phép ẩn dụ gạch chân Viết đoạn văn ngôi trường có phép hoán dụ gạch chân

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn chủ đề gia đình có phép ẩn dụ gạch chân
Viết đoạn văn ngôi trường có phép hoán dụ gạch chân No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Allison 1 tháng 2022-03-25T15:53:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bài số 1:

         Mỗi khi hè về, gia đình tôi thường về bà ngoài chơi. Nhà ngoại tôi ở một làng chài ven biển. Ngước nhìn trên bầu trời trông nó giống như một bức tranh đầy giá trị kèm theo là những chú chim hải âu. Một bầu trời cao, biển cả rộng mênh mông. Những cô mây đuổi bắt nhau. Chị gió cùng với anh biển cả thổi rì rào tạo thành một bản nhạc tình ca. Tiếng nói véo von của chim, tiếng rì rào của những tán lá, tiếng trò chuyện của những nàng sóng. Tất cả cùng hòa nhau một àu sắc tuyệt vời. Với màu sắc này chắc chị nắng vẫn còn ngơ ngàng với vẻ đẹp kì diệu đó. Với vẻ đẹp xung quanh cũng ghen tị với màu sắc ấy. Còn con người thì cùng nhau làm việc của họ như là: đánh cá, buôn bán,…Và tôi cũng làm việc với họ. Khi một ngày mệt mỏi còn gì bằng khi vừa nhấp trà hoặc cà phê kèm theo là một ít bánh kem thơm ngon. Ước gì mình có thể ngắm khung cảnh này mỗi ngày.
    Bài số 2
    Giờ ra chơi, sân trường ồn như vỡ chợ. Vài nhóm nữ sinh tụ tập dưới tán lá mát rượi của cụ bàng; từng cặp từng cặp bạn nam chơi đá cầu với nhau, trên vai ai nấy đều ướt đẫm ánh nắng; một đám học sinh khác lại ùa đến căn-tin ăn quà vặt;… Cảnh vui tươi, nhộn nhịp đó khó có người học trò nào quên được. Bởi sau mỗi giờ ra chơi lại khiến chúng tôi thấy tinh thần sảng khoái hơn, tràn trề sức lực để học tập tốt hơn. 

  2. Bạn tham khảo 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )