Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn ( 6-8 dòng ) về đức tính trung thực

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ( 6-8 dòng ) về đức tính trung thực No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Skylar 2 tuần 2022-01-04T13:15:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  Đức tính trung thực là một trong những đức tính cần thiết để xây dựng và hoàn thiện nhân cách của con người. Về khái niệm, có thể hiểu tính trung thực là đức tính ngay thẳng, tôn trọng sự thật. Biểu hiện của tính trung thực là hành động, suy nghĩ thật thà, ngay thẳng, luôn nói đúng sự thật, không gian dối, không bao che bất cứ điều gì. Trong học tập, tính trung thực được thể hiện khi chúng ta nghiêm túc học tập, nghiêm túc làm bài, không quay cóp, gian lận trong thi cử, dám nhận khuyết điểm và sửa sai. Bên cạnh đó, trong kinh doanh, việc tôn trọng nguyên tắc kinh doanh, không gian lận, không dối trá khi bán hàng hay khai báo thuế, luôn đảm bảo chất lượng hàng hóa như cam kết cũng là biểu hiện của đức tính trung thực. Đức tính trung thực có ý nghĩa vô cùng quan tọng trong đời sống. Người có đức tính trung thực sẽ nhận được sự tin tưởng, yêu quý từ mọi người xung quanh. Ngược lại, người gian dối, không trung thực sẽ bị mọi người nghi ngờ, ngại tiếp xúc, khinh thường. Vậy làm sao để rèn luyện đức tính trung thực? Trung thực đến từ chính cái tâm của mỗi người, ngày từ nhỏ, ta hãy tập trung thực từ những điều nhỏ nhất, luôn luôn tôn trọng và đứng về sự thật dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

    Chúc bạn học tốt vote mik 5* và CTLHN nhé

  2. Việt Nam ta có biết bao là phẩm chất tốt đẹp được truyền từ đời này sang đời kia và một trong số đó là đức tính trung thực. Thế “trung thực” là gì nhỉ? Trung thực là ngay thẳng, thật thà, không nói dối. Đức tính trung thực này được thể hiện qua lời nói và dám nhận lỗi trước những khuyết điểm. Riêng trong học tập, biểu hiện của đức tính trung thực là các bạn học sinh không được quay cóp bài nhau, không mang tài liệu trong giờ thi, giờ kiểm tra. Có một hay hai bạn quay cóp thì chúng ta nên nhắc nhở bạn để rèn cho bạn đức tính trung thực. Trung thực là đức tính cần thiết và quý báu của mỗi người. Nó mang đến một xã hội công bằng và có sự tin tưởng giữa con người với nhau. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )