Môn Văn Lớp: 6 viết đoạn văn 6-8 câu nêu cảm nghĩ về nhân vật đã học

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn 6-8 câu nêu cảm nghĩ về nhân vật đã học No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melanie 2 tuần 2021-10-08T03:50:09+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  Hình ảnh chú bé Phrăng trong văn bản ” Buổi học cuối cùng của nhà văn An-phông-xơ Đô-đê đã để lại trong lòng em ấn tượng sâu sắc. Phrăng là một chú bé vô tư hồn nhiên. Tuy đã trễ giờ đến lớp, Phrăng lúc đó còn mải chơi, cậu có ý định trốn học và rong chơi ngoài đồng nội. Cậu vẫn là một đứa trẻ con ham cơi, vô tư, hiếu động, vô lo vô nghĩ. Tuy vậy, Phrăng là một người có lòng yêu nước tha thiết. Khi nghe thầy thông báo về buổi học cuối cùng, cậu cảm thấy sửng sốt, choáng váng và tức giận. Cậu ân hận vì đã bỏ phí thời gian học tập. Khi nghe thầy Ha-men giảng, Phrăng cảm thấy mình chưa bao giờ hiểu đến thế. Lúc này, tâm trạng của Phrăng có sự biến đổi sâu sắc, cũng là lúc mà tình yêu nước mà tác giả gửi gắm qua nhân vật được thể hiện rõ nhất.

  2. Lão Hạc là một nhân vật thành công mà Nam Cao đã xây dựng lên. Cuộc đời bi thảm của lão Hạc đã để lại trong lòng người đọc ấn tượng sâu sắc khó quên. Lão có một người vợ và một người con trai độc nhất. Vợ lão mất sớm, do không đủ tiền cưới vợ, con trai lão phẫn trí bỏ đi phu đồn điền cao su. Trước khi đi lão được người con trai trao lại một kỉ vật là một con chó vàng nên lão rất yêu thương và đặt cho nó một cái tên hay Cậu Vàng. Năm ấy do đói kém mất mùa, bão lũ cướp hết toàn bộ số hoa màu của lão và lão còn bị một trận ốm nặng. Cuộc đời đau khổ dồn ép lão đến bên bờ vực thẳm, không còn cách nào khác, lão đành phải đứt ruột mà bán đi con chó Vàng lão hằng yêu thương; để rồi khi bán xong, lão lại hu hu khóc như con nít. Sợ sống mà ảnh hưởng tới con trai, vì đã trót lòng lừa gạt một con chó, lão quyết định chết bằng bả chó và lão “đi đời” trong đau khổ và tủi nhục. Cái chết của lão cũng chính là sự tự trọng của lão với con lão. Lão Hạc có một tấm lòng thật đáng.                                                   dịch tiếng anh: Lao Hac is a successful character that Nam Cao built. The tragic life of old crane has left a deep impression on the readers. He had a single wife and only son. His wife died prematurely, because he could not afford to get married, his son was so upset that he left the rubber plantation. Before he left, he was given a souvenir of a golden dog by his son, so he loved it and gave it a good name. That year due to famine, crop failure, floods robbed all of his crops and he also had a serious illness. The life of suffering pressed him to the edge of the abyss, with no other way, he had to break his gut and sell the golden dog he loved; Then when the sale was finished, he would cry like a child again. Afraid to live on his son, because he had cheated a dog, he decided to die with a dog and he “died” in pain and humiliation. His death is also his pride of his son. Mr. Hac has a worthy heart.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )