Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn văn 5-7 câu miêu tả bác Hồ quá bài thơ ” đêm nay bác ko ngủ “

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 5-7 câu miêu tả bác Hồ quá bài thơ ” đêm nay bác ko ngủ ” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reagan 1 tuần 2022-04-17T15:15:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bác là vĩ cha già kính yêu của dân tộc. Bác đã thức để chăm sóc cho giấc ngủ của các anh chiến sĩ dù đã khuya. “Bóng Bác cao lồng lộng – Ấm hơn ngọn lửa hồng ” – Câu thơ đã cho thấy tình thương của Bác còn ấm áp hơn bất kì ngọn lửa nào. Tình thương ấy làm ấm tinh thần lẫn thể xác của những người bộ đội. Đó chính là Hồ Chí Minh, đó chính là vị Cha già vĩ đại của Việt Nam.

  2. – Hình ảnh Bác Hồ trong đêm chiến dịch là hình ảnh Bác đã không ngủ vì lo cho đất nước, lo cho đoàn dân công đêm nay phải ngủ ngoài rừng vì phải chịu rét mướt, khổ cực. Bác ngồi đinh ninh, lặng yên bên bếp lửa, đốt củi, dém chăn cho các anh chiến sĩ. Bác nhón chân nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của các anh. 

    – 2 câu thơ “Bóng Bác cao lồng lộng”, “Ấm hơn ngọn lửa hồng” được ví như hình ảnh Bác như người cha, hình bóng Bác cao lồng lộng, tấm lòng Bác ấm áp hơn ngọn lửa hồng!

    => Qua hai câu thơ trên, cho thấy, Bác là vị lãnh tụ tuyệt vời nhất của dân tộc Việt Nam, là vị cha già đáng kính của tổ quốc!

    Ko sao chép mạng đâu nhé bạn! Nếu nói mik chép thì yêu cầu đưa cái link ha :>>

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )