Môn Văn Lớp: 6 viết đoạn văn (15-20 dòng) tả quang cảnh sân trường em vào buổi sáng sớm, có sử dụng phó từ (gạch dưới phó từ)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn (15-20 dòng) tả quang cảnh sân trường em vào buổi sáng sớm, có sử dụng phó từ (gạch dưới phó từ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 2 ngày 2021-10-13T22:24:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Cho bạn dàn ý nè:

  1. Mở bài

   

  – Giới thiệu về ngồi trường của em: Trường của em đang học mang tên nhà nhà bác học Lê Quý Đôn, ngôi trường nằm ở trung tâm xã.

   

  2. Thân bài

   

  – Sáng nay tổ của em có nhiệm vụ trực nhật lớp nên em đến trường sớm hơn mọi ngày.

   

  – Nhà em cách trường khoảng 500m. Nhìn từ xa ngôi trường thật đẹp, nằm lấp lo dưới những tán cây Bàng.

   

  – Cảnh vật buổi sáng sớm thật yên bình, những tia nắng sớm chiếu xuyên qua những tán lá bàng làm chói sáng lên những giọt sương còn đọng lại trên lá.

   

  – Ánh nắng như tô điểm thêm sắc hồng cho mái ngói đỏ của trường thêm rực rỡ trông như mồng của chú gà trống buổi sớm mai.

   

  – Từng làn gió thoáng nhẹ như làm cho tâm hồn trở nên thư thái thoải mái hơn.

   

  – Em đến trường đã thấy lác đác một số bạn ở sân trường rồi, tuy nhiên các phòng học vẫn còn đang đóng cửa im lìm. Những cánh cửa gỗ đen sậm làm tăng thêm vẻ tĩnh mịch.

   

  – Phòng học chưa mở cửa nên một số bạn lấy cầu ra đứng vòng tròn chơi đá cầu thể dục buổi sáng. Một số bạn nữ thì chơi nhảy dây. Em cũng chạy đến bỏ cặp dưới cột cờ và tham gia đá cầu cùng các bạn

   

  – Chúng em chơi một lúc thì bác bảo vệ đến và mở cửa các phòng học. Em cùng với bạn Minh, bạn Tuấn trực nhật nên không chơi nữa mà vào quét dọn lớp.

   

  – Lúc quét lớp xong thì bên ngoài sân trường các bạn đi học đã đông. Nhìn ra sân trường lúc này rất đẹp, các bạn đeo khăn quàng đỏ chạy nhảy chơi các trò chơi.

   

  – Tùng tùng tùng tùng…. tiếng trống trường vang lên đúng lúc 7h kém 5 phút, báo hiệu buổi học chuẩn bị bắt đầu

   

  – Các bạn nhanh chóng cầm lấy cặp và chạy đến xếp thành 4 hàng trước cửa từ từ đi vào lớp học. trả lại cảnh yên tĩnh lại cho sân trường

   

  3. Kết bài

   

  – Cảm nghĩ của em về cảnh trường: Quang cảnh trường em thật đẹp…

   

  – Em sẽ nhớ mãi ngôi trường thân yêu này trong tâm trí. Dù sau này rời khỏi mái trường những có dịp về quê nhà em sẽ đến thăm trường.

 2.              Đề bài : viết đoạn văn (15-20 dòng) tả quang cảnh sân trường em vào buổi sáng sớm, có sử dụng phó từ (gạch dưới phó từ)

             Nhìn xa xa sân trường em như một lâu đài tri thức . Tôi có thể nghe tiếng chim hót vang ở bên ngôi trường mà tôi đang học . Vào mỗi buổi sáng, tôi vẫn cắp sách tới trường như bao người . Những bạn học sinh quần xanh áo trắng tun tăn nói chuyện . Những cái vẫy tay, hôn trên má chào tạm biệt con vào trường . Những cành cây rung rinh trước gió như đón chào các bạn học sinh . Ôi những đám trẻ cùng nhau chơi những trò chơi vô cùng vui nhộn .Đàn chim hót trên cành cây như bản nhạc vui nhộn . Các bạn học sinh ngồi vào bàn học và chuẩn bị những cái giơ tay . Rồi tiết học bắt đầu thật vui vẻ .

                   Chúc bạn học tốt (●´□`)♡

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )