Môn Văn Lớp: 6 viết đoạn văn 10 câu bày tỏ tình cảm của em với bác

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn 10 câu bày tỏ tình cảm của em với bác No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alice 1 tuần 2022-04-10T04:25:53+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. BÀI THAM KHẢO 1

    Đối với bạn Chủ tịch Hồ Chí Minh là gì trong lòng bản ? Đối với tôi, Bác như một người cha. Bác có một tình cảm rất mông mênh. Bởi sự giản dị và các đức tính của  Bác đã làm nổi bật tâm hồn Bác. Tuy Bác là một người vĩ đại nhưng Bác không bao giờ sống một cuộc sống an nhàn mà là một cuộc sống giản dị, thanh bạch. Sự giản dị của Bác hòa hợp với đời sống tinh thần phong phú, cao đẹp . Bác có đức tính giản dị sẽ luôn cảm thấy dễ chịu trong cuộc sống. Đức tính giản dị giúp con người sống giản dị , thoải mái hơn. Như vậy mọi người hãy học theo đức tính của Bác nhé . Tôi yêu đức tính , yêu tâm hồn Bác lắm . Còn các bạn thì sao??

    BÀI THAM KHẢO 2

    ~Chaeng~

    Chắc ai cũng đã từng học bài Đêm nay Bác không ngủ rồi đúng không ?Qua đó ta thấy Bác Hồ thế nào ? Đúng vậy, Bác Hồ là người rất yêu Trăng. Bác đã  xuân cùng chờ mình vô những đêm trăng sắng ,… Em học được tinh thần lạc quan của Bác Hồ trong những năm tháng khó khăn của đời sống cách mạng. Dù những điều kiện sinh hoạt vô cùng hạn chế song bằng tinh thần làm việc hăng say và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của dân lộc, Bác vẫn lạc quan mỉm cười để lấy đó làm động lực hoạt đông. Như các bạn biết Bác như một người cha,.. của dân tộc ta. Em cảm nhận được một tình yêu thiên nhiên , yêu nước vô bến bờ của Bác. Khi mọi người đã ngủ bác còn đi rém chăn cho mọi người, .. Lo nghĩ cho các công dân ngủ ngoại rùng mà đêm nay trời mưa, nên Bác rất lo lắng. Suy ra điều đó đã nói lên lòng yêu dân, yêu nước vô bến bờ của Bác thể hiện với mọi người.Đời sống vật giản dị càng hòa hợp với đời sống tâm hồn phong phú, với tư tưởng , tình cảm, những giá trị tinh thần cao đẹp nhất. Đó là đời sống thực sự văn minh mà Bác Hồ nêu gương sáng trong thế giới này. Những chân lí giản dị mà sâu sắc đó lúc thâm nhập vào quả tim và bộ óc của hàng triệu con người đang chờ đợi nó, thì đó là sức mạnh vô dịch, đó là chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Qua bài văn này em đã hiểu thêm được một điều về Bác Hồ. Và cũng nhắc nhở chúng ta: hãy cố gắng phấn đấu để làm người có ích cho đất nước. Mang về vinh quang cho dân tộc. Như là những người học sinh, chúng ta ăn mặc thật phù hợp, không ăn chơi đua đòi, không tha hóa tệ nạn xã hội. Các bạn nghĩ sao như thế vừa là tốt cho bản thân mỗi chúng ta, vừa là tốt cho mọi người xung quanh. Vậy nên từ giờ chúng ta nên học theo đực tính của Bác để hoàn thiện bản thân mình hơn nhé!

  2. Hình ảnh Bác Hồ đã để lại trong em những ấn tượng rất sâu sắc và khó quên. Tuy làm chủ tịch nước Hồ Chí Minh nhưng Bác không ngại khó khăn và gian khổ tham gia theo dõi và chỉ huy chiến dịch Biên Giới 1950. Trong một lần dừng chân nghỉ ngơi ở mái lều tranh che mây, mưa kéo dài không dứt. Đêm nay Bác không ngủ được vì thương cho dân công đêm nay ngủ ngoài rừng rải là lắm chiêu và manh áo làm chăn. Em rất yêu kính và cảm phục Bác vì những việc làm mà Bác đã làm vì dân công – Người cha của dân tộc – Người mà luôn làm theo quy luật :”Nâng niu tất cả chỉ quên mình.” Tình thương của Bác đã làm cho bao người hạnh phúc. Sự chăm chút của Bác đã làm anh đội viên mơ màng trong giây phút thần tiên, cảm xúc dâng lên dạt dào trong lòng, anh cảm thấy tự hào, sung sướng, thấy mình được truyền thêm niềm tin sức mạnh để đi tới ngày mai. Người chiến sĩ cảm thấy Bác thật vĩ đại, tình yêu thương của Bác thật bao la, sâu thẳm, Bác lo cho mọi người hơn lo cho cả chính mình. Hình ảnh “trầm ngâm”, “đinh ninh”, “im phăng phắc” đã làm tôn thêm tính chất thâm trầm, vững chãi của Bác, ta có thể hình dung Bác như bức tường thành cứng cáp bảo vệ cho chiến sĩ đang ở ngoài mặt trận. Bác là một vị lãnh tụ của đất nước với bao nỗi lo toan, lại là tuổi đã cao nhưng Bác vẫn tham gia chiến dịch. Đáng lẽ Bác phải ngủ sớm để còn lo cho công việc ngày mai. Vậy mà Bác không ngủ, thức suốt đêm để chăm sóc, lo lắng cho người khác.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )