Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn từ 10-12 câu về 1 mùa trong năm trong đó sử dụng 4 phó từ và 3 hình ảnh so sánh. #Nocopy ạ:>

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn từ 10-12 câu về 1 mùa trong năm trong đó sử dụng 4 phó từ và 3 hình ảnh so sánh.
#Nocopy ạ:> No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amaya 1 tuần 2021-11-26T01:56:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Mùa xuân là mùa mà tôi thích nhất trong năm. Trong vườn, những bác cây đâm chồi nảy lộc. Những cây hoa đào bắt đầu nở những bông hoa hồng nhạt làm cho không khí xuân càng thêm tưng bừng. Những chồi hoa bẽn lẽn nấp sau kẽ lá như những người thiếu nữ xấu hổ, e thẹn. Những em bé mặc những bộ đồ mới, màu sặc sỡ đi du xuân. Chúng cùng theo bố mẹ đi chúc tết ông bà, họ hàng người thân. Mỗi dịp Tết đến, tôi cũng như bao đứa trẻ khác đều thích nhận tiền lì xì. Tôi thích lì xì không phải vì tiền mà lì xì sẽ mang may mắn cho tôi trong năm. Không khí mùa xuân trở nên ấm áp hơn, cái giá lạnh của mùa đông đã dịu bớt. Và tôi lại thêm 1 tuổi mới. Mùa xuân là đẹp phải không nào các bạn!

  2.    Vào mùa thu những trận mưa rào thưa dần thay vào đó là sự mát mẻ, dễ chịu nhưng đôi lúc vẫn còn sót lại đôi chút cái oi bức của mùa hè đã qua và cái se se lạnh của mùa đông sắp đến nữa. Bầu trời trong xanh như mới được gột rửa bằng những trận mưa rào cuối hạ, tiếng ve cũng đã ngưng bặt trong những tán lá xanhLàn mây mùa hạ khoác tấm áo xanh tươi tràn đầy sức sống bây giờ đã thay áo mới vàng tươi rực rỡ hơn hết mọi mùa. Cây cối bây giờ như vậy mà có thể ngày mai chỉ còn trơ trụi cành lá khẳng khiu nên nó đang trân trọng thời gian quý giá mà nó còn được mặc chiếc áo màu vàng rực rỡ này nữa. Luỹ tre làng thay áo mới, khi những cơn gió ào tới , tầng tầng lá nối nhau bay xuống trao liệng trên không trung. Màn sương mỏng nhẹ nhàng giăng mắc khắp đầu làng ngõ xóm vào mỗi buổi sớm mai.  Cánh đồng đang vào mùa thu hoạch nên chín vàng óng ả, khi có đợt gió thoảng qua thì những làn sóng lúa vàng óng lại nhấp nhô đuổi nhau đến tận chân trời. Xa xa ngoài kia, giữa những ruộng lúa bạt ngàn, có một khoảng đất trồng đầy hoa cúc-loài hoa tượng trưng cho mùa thu-màu vàng rực rỡ của nó như đang muốn mình nổi bật trên cánh đồng rộng ấy. Dòng sông trong vắt, mênh mông, làn nước mát lạnh. Vào mùa này , lũ trẻ chăn trâu tha hồ ngồi trên lưng trâu thổi sáo, thả diều trong một khung cảnh lãng mạn , nên thơ giữa bầu trời quê hương.

    CÂU SO SÁNH LÀ PHẦ GẠCH CHÂN 

    PHÓ TỪ LÀ PHẦN IN ĐẬM

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )