Môn Văn Lớp: 6 Viết đoạn kết bài cho đề : Đóng vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh. Lưu ý : Không được nói tôi bị sét đánh chết nha :))

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn kết bài cho đề : Đóng vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh.
Lưu ý : Không được nói tôi bị sét đánh chết nha :)) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melody 2 tháng 2022-02-12T02:35:44+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Một hôm , tôi đi ngang qua túp lều nhỏ thấy 1 chàng trai bưng cả 1 chồng ghỗ lớn. Tôi liền đi lại và kết nghĩa anh em với câu ấy.Cậu ấy tên là Thạnh Sanh.Một hôm, đến lúc tôi phải đi nộp mạng cho con chằn tinh sợ chết, tôi nói Thạnh Sanh đi canh miếu giùm tôi. Nửa đêm , tôi thấy Thạch sanh về nhà gõ của tôi tưởng hồn nó về. Nhưng Thạch sanh về và nói nó đã giết con chằn tinh . Tôi liền nói đó là con trăn mà nhà vua nuôi nên nó phải về túp lều sống. Tôi đưa đầu con chăn tinh lên cho  vua và được vua cho phong làm Quận công. Lúc công chúa đang ném hoa kiếm chồng thì bị đại bàng bắt đi. Nó bay ngang qua túp lều thạch sanh và bị thạnh sanh bắn mũi tên vào người và thạch sanh đi đến hang động nó ở. Tôi và thạch sanh đến cứu công chúa , cứu được công chúa tôi cho lính chặn của không cho thạch sanh ra . Thạch sanh cứu được thái tử và được tặng cây đàn thần. Công chúa về thì bị câm , hồn của chằn tinh, đại bàng lấy vàng nhà vua và đặt trong túp lều thạch sanh. Thạch sanh bị bắt vào tù, trong ngục thạch sanh đánh đàn và công chúa nghe được tiếng đàn và hết câm. Thạch sanh kể lại câu chuyện, tôi bị cắt chức và phải về quê.

    Cho mình ctlhn và vte 5 sao nhé

  2. Sau bao nhiêu việc xấu tôi đã làm với Thạch Sanh, sau bao nhiêu lần mẹ con tôi lừa dối mọi người, cuối cùng tất cả tội ác của tôi đã bị phơi bày. Thạch Sanh là một người khỏe mạnh, dũng cảm và thật thà, tôi cứ tưởng rằng tôi đã có thể lừa được “nó” đi đến cái chết và mẹ con tôi được tiền bạc, được công chúa và cả danh dự, nhưng chính tiếng đàn công lý đã vực tôi xuống, nói lên tất cả. Lúc vua giao cho Thạch Sanh phân xử, tôi nơm nớp lo sợ, nghĩ rằng Thạch Sanh sẽ giết tôi hoặc đối xử với tôi tệ bạc để bù lại những gì tôi đã làm với “nó”, nhưng không, Thạch Sanh đã cho chúng tôi về quê làm ăn, trở thành người lương thiện. Tôi rất đỗi vui mừng. Mẹ con tôi từ biệt tất cả mọi người ngay sau đó.

    Có lẽ, sau này nhà vua đã gả công chúa cho con người khoan dung và thật thà đó, nhưng thật tiếc, tôi đã không được nhìn thấy khoảnh khắc đó.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )