Môn Văn Lớp: 6 Viết cảm nhận của em về bài thơ lượm trong 3 khổ thơ đầu

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết cảm nhận của em về bài thơ lượm trong 3 khổ thơ đầu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 2 tuần 2021-10-13T20:57:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong 3 khổ thơ đầu về bài thơ Lượm, em cảm nhận được Lượm là 1 chú bé tuy nhỏ tuổi thôi nhưng cũng rất hồn nhiên, trong sáng như trẻ thơ,tinh nghịch, nghịch ngợm và hết sức nhanh nhẹn, yêu đời, yêu công việc của mình dù công việc đó rất nguy hiểm, gian nan. Qua cách trò chuyện, xưng hô của Lượm với Nhà thơ Tố Hữu, em càng cảm nhận được sự gắn bó thân thiết, thiết tha và vô cùng sâu sắc của tác giả với Lượm ngay từ đầu gặp nhau. Lượm thật vô tư, yêu đời, đáng yêu, lời nói giản dị và chân thực của cậu bé đã phần nào nói lên những phẩm chất đáng quý của chú bé. Qua đoạn văn trên, em đã thấy được hình ảnh chú bé Lượm đẹp đẽ như thế nào. Hãy phát huy hết những phẩm chất đó nhé, ng anh hùng nhỏ tuổi!

  2. Nhắc đến Lượm, người đọc nhớ đến 3 khổ thơ này, bởi đây là 3 khổ thơ chứa nhiều ấn tượng nhất.Tác giả đã miêu tả một chú bé liên lạc nhỏ.Một chú bé nhỏ nhắn, xinh xinh, nhanh nhẹn hồn nhiên, nhí nhảnh vui tươi. Những từ láy loát choắt, xinh xinh, thoăn thoát, nghênh nghềnh được dùng rất gợi hình gợi cảm, cùng với thể thơ bốn chữ và nhịp thơ nhanh, tạo âm hưởng vui tươi, nhí nhảnh rất phù hợp với một chú bé như Lượm. Một hình ảnh so sánh đẹp như con chim chích – nhảy trên đường vàng… gợi lên trước mắt chúng ta một chú bé hồn nhiên yêu đời.

    Có lẽ không còn hình ảnh nào có thể thay thế cho được hình ảnh con chim nhỏ và chỉ có hình ảnh này mới thể hiện được vẻ đẹp trẻ thơ của chú bé liên lạc. Bao trùm lên tất cả là cái tình của nhà thơ, với cái nhìn trìu mến, thân thương của tác giả đối với chú bé. Phải yêu quý Lượm lắm thì mới miêu tả Lượm hay đến như vậy!

    $#TheNights#$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )