Môn Văn Lớp: 6 viết bài văn tự sự lại sự đổi mới của đường làng ngõ xóm ở quê hương em

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết bài văn tự sự lại sự đổi mới của đường làng ngõ xóm ở quê hương em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sarah 2 tuần 2022-04-15T17:44:50+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Quê hương em là một vùng nông thôn mới, mọi thứ đều mới từ nhà cửa, ruộng đồng và con người. Theo tháng năm, khi đất nước thay đổi và phát triển mạnh mẽ thì ngôi làng nhỏ của em cũng có những chuyển biến đáng chú ý. Sự thay đổi đó của quê hương khiến cho những ngôi nhà, những con người như khoác thêm tấm áo mới.

    Quê hương em nằm cạnh dòng sông Lam hiền hòa, quanh năm lặng lẽ trôi êm đềm, ôm lấy bãi bờ xanh ngắt của nương ngô dài mênh mông. Có nhiều thứ thay đổi, nhiều thứ mới hơn nhưng dường như dòng sông ấy vẫn vậy, không thay đổi, vẫn chảy êm đềm bên làng em.

    Nếu như cách đây vài năm, những con đường đất vẫn đang phổ biến, ngày nắng xe cộ qua lại bụi bay mù trời; ngày mưa trơn trượt khó khăn trong việc đi lại thì hiện nay đã có những con đường bằng bê tông. Những con đường này được mở rộng ra hai bên, không chật hẹp như trước nữa. Đồng nghĩa với việc có nhiều đường mới sạch và đẹp thì cũng xuất hiện nhiều chiếc xe máy hơn là xe đạp. Những chiếc xe ga cũng xuất hiện ngày càng nhiều hơn, gương mặt của con người cũng không còn khắc khổ nữa mà đã thanh thản và sung sướng một phần.

    Trước đây hiếm lắm mới thấy xuất hiện một hai ngôi nhà hai tầng, nhưng hiện nay trong xã đã bắt đầu lác đác nhiều người xây dựng nhà hai tầng hơn, thậm chí là ba tầng rất đẹp. Sự đổi thay bắt đầu từ những con đường, những mái nhà mới hiện đại hơn. Nhiều gia đình cấp bốn nhưng cũng được xây dựng chắc chắn, kiên cố và đầy đủ tiện nghi hơn.

    Quê em cứ đổi mới từng ngày như vậy, rồi sẽ có ngày em đi học xa sau đó sẽ trở về quê hương để góp phần xây dựng quê hương bớt lam lũ hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )