Môn Văn Lớp: 6 Viết bài văn tả về cơn mưa ở Thành phố Hồ Chí Minh

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn tả về cơn mưa ở Thành phố Hồ Chí Minh No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 2 tuần 2021-11-22T02:06:01+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1.    Những cơn mưa phùn dai dẳng hết ngày này sang ngày khác. Lần đầu tiên em được chứng kiến một cơn mưa chóng đến rồi chóng tan ở Thành phố Hồ Chí Minh.

    Khi những đám mây đen ùn ùn kéo đến làm tối cả bầu trời, gió thổi mạnh, hàng cây hai bên đường nghiêng ngả,… là cơn mưa chuẩn bị kéo tới. Khi đó, những nhà hàng, cửa hiệu có hàng hoá bày bán trước hiên đều khẩn trương che mưa cho hàng hoá. Dòng người trên đường đi nhanh hơn, vội vã hơn. Có lẽ mỗi người đều muốn tránh những cơn mưa bất chợt. Có những người cẩn thận thì dừng lại mặc áo mưa. Có người lại dắt xe vào những mái hiên bên đường chờ trời mưa xong rồi mới đi tiếp.

  Thế rồi cơn mưa đến rất nhanh. Đầu tiên mưa lộp độp, lộp độp trên những lá cây, những mái tôn, trên đường nhựa… Sau đó, mưa dày và dần nặng hạt. Mưa rơi rào rào. Mưa trắng trời. Nước chảy thành dòng, cuồn cuộn dồn vào các công hai bên đường. Một vài xe máy bị nước mưa chết máy không chạy được.

     Mưa ào đến rồi mưa cũng tạnh rất nhanh. Gió ngừng thổi, cây cối hai bên đường đứng im, nước mưa “tắm”cho cây sạch sẽ, lá cây trở nên xanh hơn. Mưa ngớt hạt dần rồi tạnh hẳn. Trời sáng dần, bầu trời như cao hơn. Đường sá sạch sẽ. Các nhà hàng, cửa tiệm bắt đầu dọn hàng ra. Đường phố trở lại những hoạt động bình thường. Người người tránh mưa từ trong các mái hiên trở lại lưu thông trên đường. Người dừng lại bên đường phố để cởi áo mưa… rồi tiếp tục lưu thông.

     Em rất thích những cơn mưa chóng đến rồi chóng đi như ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bao giờ vào thành phố vào mùa mưa, nhất định bạn sẽ được chứng kiến những cơn mưa chợt đến rồi chợt đi bất ngờ như vậy.

               $@mina$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )