Môn Văn Lớp: 6 Viết bài văn tả cảnh đồng quê em vào mùa gặt Ko chép mạng nha

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn tả cảnh đồng quê em vào mùa gặt
Ko chép mạng nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 2 tuần 2021-10-14T05:06:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đề bài : Viết bài văn tả cảnh đồng quê em vào mùa gặt

                           Bài làm 

       Có lẽ trong tôi cảnh cảnh đông quê em vào mùa gặt là một trong những khoảnh khắc mà tôi thấy đẹp nhất . Vì khi bông lúa trổ bông và đến ngày gặt hái là niềm vui của các bác nông dân . Nó như chính là thành quả của những công sức của họ đổ ra .

          Vào buổi sáng, tôi vẫn thường đi bộ để tập luyện sức khỏe . Tôi thường chạy bộ và ngắm cảnh đẹp quê hương . Mỗi khi chạy bộ mệt mỏi tôi lại ngồi nghĩ chân ở đồng lúa và ngắm cảnh . Khi tôi ngắm cảnh ấy tâm hồn tôi được gội rữa . Có lẽ hôm nay chính là ngày thu hoạt lúa của các bác nông dân . Là ngày tôi vui nhất bởi vì họ đã được đền đáp những công sức của mình bỏ ra . Nhìn cánh đồng, tôi thấy có rất nhiều bác nông dân đang ra đồng gặt lúa vào buổi sáng sớm . Mùa lúa thơm ngào ngạt như mùi sữa tươi . Nhìn những đàn cò bay thong thả tôi lại thấy trong lòng mình thêm nhẹ hơn . Cái nắng ban sáng sớm chiếu vào những bông lúa như lấp lánh, như rải những kim cương xuống dưới đồng lúa . Những bông lúa xanh tươi nặng trĩu hạt . Hạt nào hạt nấy căng tròn như đang sắp tách ra khỏi . Những bông lúa như những bông lau nhuộm xanh thật là đẹp . Các bác nông dân phơi lưng gặt lúa để cho chúng ta những hạt gạo thơm và quý giá . Một hạt gạo cũng không thể nào trả được bằng tiền bởi vì công sức của họ như vô giá . Những giọt mồ hôi lăng dài trên đôi má hao gầy và đỏ ửng của họ . Nhưng họ vẫn luôn luôn miễm cười và chia sẽ với những bác nông dân khác . Tôi mong mọi người hãy quý trọng những hạt gạo, dù chỉ là một hạt nhưng các bạn cũng không thể nảo trả lại được . Chỉ khi các bạn quý trọng nó mới trả được những công lao của họ đã cho ta . 

                Đó chính là cảnh đồng quê em vào mùa gặt . Tôi thật sự rất biết ơn nhưng bác nông dân đã còng lưng phơi nắng để tạo ra những hạt gạo thơm ngon và ngọt bùi .

                                          Chúc bạn học tốt (●´□`)♡

 2. Quê em là vựa lúa của tỉnh. Ngày xưa, các cụ có nói quanh năm chỉ thấy cảnh ”chiêm khê, mùa thối”, mất mùa đói kém triền miên, nhiều người phải đi ăn mày khắp mọi nơi. Nhưng giờ đã khác rồi, khắp làng quê chỉ thấy màu vàng thắm, kênh mương tiêu úng chống hạn chạy dọc ngang bờ ruộng. 

  Vào đầu tháng Chạp, cả làng bước vào ngày mùa, là mùa cày cấy lúa. Hôm đó trời rét ngọt, tuy thế  nhưng cả làng vẫn dậy từ sáng sớm ra đồng đánh trâu bò, đưa nông cụ ra ruộng. Gìa trẻ, gái trai ai cũng góp sức làm. Xe kéo, xe công nông chạy ầm ầm chở phân ra ngoài ruộng. Máy bơm nước đã hoạt động từ đêm hôm qua. Trâu, bỏ ra sức thi đua với máy móc. Từng đàn cò trắng bay lượn trên khắp bầu trời, có con bay, con kiếm ăn dưới đồng. 

  Chưa đầy mười ngày sau, làng em đã hoàn thành công việc cày cấy. Một thảm vàng hiện ra trước mắt nhìn chói cả mắt, vẻ đẹp mênh mông bát ngát của đồng ruộng giúp cho cả làng em có một vụ mùa bội thu. Bây giờ cả làng em không phải lo từng bát cơm thiếu thốn nữa rồi!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )